`

Điều gì khiến những tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg vẫn làm việc nhà giúp vợ

Thứ hai, 24/06/2019 | 13:09 GMT+7

Là những tỷ phú giàu hàng top thế giới nhưng Bill Gates vẫn lăn vào bếp rửa bát mỗi tối, còn ông chủ Facebook thì nghỉ làm để nấu ăn, chăm vợ đẻ.

Khi được phóng viên hỏi về việc làm mà bản thân yêu thích nhất, chẳng ai ngờ ông chủ đế chế Microsof không ngần ngại chia sẻ rằng đó là việc rửa bát ở nhà.

"Tôi rửa bát mỗi tối. Những người khác tình nguyện làm việc đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình", tỷ phú người Mỹ chia sẻ.

Bill Gates và vợ Melinda French. Ảnh: Daily Mail

Không chỉ có công việc bếp núc, nhà tỷ phú dù bận rộn mấy cũng dành thời gian chơi với các con. Vợ ông từng tiết lộ, tối nào Bill cũng chờ các con ngủ hết rồi ông mới đi ngủ.

Theo quan điểm của người đàn ông giàu nhất thế giới này, sự cân bằng trong những công việc nhỏ nhất chính là chìa khóa để giúp giải quyết bình đẳng giới, cải thiện nghèo đói và thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Đây cũng được xem là chìa khóa giữ lửa hôn nhân của một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất thế giới trong suốt 25 năm qua.

Bà Melinda French vợ Bill Gates cũng tin rằng việc san sẻ công việc công bằng từ những việc nhỏ nhặt như vậy giữa vợ và chồng có thể giúp mối quan hệ của các cặp đôi hạnh phúc và lâu bền hơn.

Một tấm gương chăm chỉ làm việc nhà nữa là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Khi vợ sắp sinh, Mark đã nói rằng: "Tôi sẽ nghỉ ngay tháng đầu để ở nhà cùng Priscilla và các con. Sau đó, tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12".

Tỷ phú Mark Zuckerberg thường vào bếp nấu ăn cùng vợ.

Năm 2015, Zuckerberg cũng nghỉ 2 tháng khi con gái đầu lòng chào đời. Anh thậm chí chào mừng việc này bằng kế hoạch cho đi 99% cổ phiếu Facebook đang nắm giữ, để "cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau". Số tiền này tương đương 45 tỷ USD khi ấy. Facebook luôn khuyến khích nhân viên nghỉ đủ thời gian này.

"Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi cha mẹ cùng nghỉ làm ở nhà chăm sóc con mới sinh, cả gia đình sẽ hạnh phúc hơn", Mark nói.

Bình thường Mark cũng rất thích dành thời gian vào bếp cùng vợ, tự làm những món ăn vợ thích và thường xuyên chăm sóc con cái.

Đọc những điều này, chắc hẳn những người đàn ông luôn rao giảng rằng đàn ông phải "làm việc lớn", "những việc nhỏ (việc nhà, chăm sóc con cái) là trách nhiệm của đàn bà" cần phải suy nghĩ lại.

Tình yêu của đàn ông dành cho đàn bà, không chỉ là việc mang tiền về nhà hay những lời đường mật. Những giây phút người phụ nữ thấy ngọt ngào và thư giãn nhất là khi cùng chồng chia sẻ, vun đắp hạnh phúc gia đình. Hãy san sẻ với vợ con từ những điều nhỏ nhất, để thấu hiểu, cảm thông và yêu thương nhau nhiều hơn. 

Bản lĩnh của người đàn ông không nằm ở việc làm được nhiều công to việc lớn mà nằm ở việc mang đến hạnh phúc cho những người thân yêu bên cạnh mình.

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Florida (Mỹ), những người tập trung vào làm việc nhà, đặc biệt là rửa bát sẽ giảm căng thẳng và tăng tính sáng tạo. Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 51 người lập gia đình. Kết quả cho thấy những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát đã tự giúp mình tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng xuống 27%.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều gì khiến những tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg vẫn làm việc nhà giúp vợ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tỷ phúlàm việc nhàBill GatesMark Zuckerbergrửa bát
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống