`

Dù đã qua đời 10 tháng trước, người chồng vẫn làm được điều ý nghĩa này khiến vợ xúc động

Thứ tư, 17/06/2020 | 13:57 GMT+7

Vì tình yêu và sự lo toan cho bạn đời, người chồng dù đã mất cách đây 10 tháng nhưng vẫn lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới dành tặng vợ.

Câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng người Philippines được tờ Mirror đưa tin. Theo đó, cô con gái Alyssa Mendozahận nhận được email vào 3 giờ sáng từ người cha Bing Mendoza đã qua đời 10 tháng trước. Hoảng hốt và sợ hãi, cô bé không dám mở ra. Phải mất 2 ngày sau, cô mới có thể đối mặt với việc đọc những điều mà bố cô để lại.

Bức thư bắt đầu bằng dòng chữ: "Alyssa, con hãy làm theo hướng dẫn của bố trong email này một cách đầy đủ và cẩn thận".

Bố cô gái đã đưa ra những chỉ dẫn để cô giúp bố mẹ mình có lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới.

Tình cảm của người chồng đã khuất khiến người vợ vô cùng cảm động.

Alyssa mô tả tình yêu của bố dành cho mẹ cô là "khó có thể đong đếm" sau khi cô đọc xong bức thư.

Cô viết trên Facebook: "Đáng lẽ họ kỷ niệm 25 năm ngày cưới bạc cùng nhau hôm nay nhưng Chúa đã có kế hoạch khác.

Dù không thể ở bên nhau về mặt thể xác vì bố tôi không còn ở đây nữa, ông vẫn có thể gây bất ngờ và làm cho mẹ tôi hạnh phúc. Cái chết không thể ngăn bố yêu mẹ tôi và cho bà biết, bà có ý nghĩa với ông như thế nào”.

Alyssa Mendoza làm theo chỉ dẫn của bố với các việc: Cắm hoa, nấu những món ăn và chi trả hóa đơn đến salon để mẹ cô có thể làm “bất cứ điều gì bà ấy thích vào mỗi cuối tuần”.

Ông nhắn nhủ con gái: “Hãy làm theo tất cả các hướng dẫn con nhé. Cảm ơn con. Bố yêu con, con yêu”.

Rõ ràng ông bố này đã lường trước được cái chết của mình và chuẩn bị chu đáo trước khi ra đi. Ông thậm chí còn chọn lựa hoa cho nhiều năm sau, bó hoa gồm hoa thế nào, lời nhắn là gì đều được ghi lại hết cả.

Alyssa và một người trợ giúp bắt đầu làm theo hướng dẫn cho lễ kỷ niệm ngày cưới khi mẹ cô đang ngủ, từ 11 giờ tối đến 5h30 sáng.

Mẹ của cô đã bật khóc vì nhớ chồng. Thế nhưng sau tất cả, bà vô cùng hạnh phúc khi biết chồng mình dù đi xa nhưng vẫn lên kế hoạch kín kẽ cho ngày kỷ niệm của cả hai. Bữa ăn của hai mẹ con cũng đặt bức ảnh của người bố bên cạnh và coi như ông vẫn hiện diện trong ngày quan trọng này.

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Dù đã qua đời 10 tháng trước, người chồng vẫn làm được điều ý nghĩa này khiến vợ xúc động tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngtình yêugia đìnhChuyện cảm động

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống