`

Gia đình bán con xong hối hận đòi lại, "người mua" báo cảnh sát khiến 2 bên đi tù

Thứ hai, 07/12/2020 | 20:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một gia đình sau khi bán con mình thì cảm thấy hối hận và muốn đòi lại, gây nên cuộc chiến "tranh giành đứa trẻ" khiến cả kẻ bán người mua phải đi tù.

Đứa trẻ trong vụ án. Ảnh: The Paper

Theo The Paper, người phụ nữ họ La đã có chồng và 2 con, cả gia đình sống tại huyện Võ Nghĩa, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. La đã chồng và 2 con.

Năm 2019, La mang thai lần 3. Vì đang gặp vấn đề về thận nên cô không thể phá thai, trong khi điều kiện tài chính của gia đình không tốt. Mẹ ruột của La là bà Mạnh đã khuyên con gái rằng nên đem đứa trẻ trong bụng bán lại cho người khác nuôi dưỡng. La đem chuyện thương lượng với chồng và nhận được sự tán thành.

Qua người quen giới thiệu, người đàn ông họ Tăng và vợ họ Đào vì nhiều năm không thể có con đã liên lạc với La và đồng ý "mua" lại đứa trẻ sau khi sinh với giá 140.000 NDT (khoảng 495 triệu đồng) và đặt cọc trước 10.000 NDT.

Vào ngày 26/6/2020, La hạ sinh một bé gái. 5 ngày sau đó, bà Mạnh bế đứa bé đến địa điểm đã thỏa thuận trao cho Tăng và Đào, rồi nhận nốt 130.000 NDT tiền mặt.

Ngay hôm sau, bố của đứa trẻ cảm thấy hối hận, lại lo sợ phạm pháp nên đề nghị đòi lại con. Để tránh việc vợ chồng Tăng và Đào không trả lại đứa trẻ, nên La lấy lý do "vẫn còn nhiều bước kiểm tra sức khỏe chưa làm nên muốn đưa đứa trẻ đi viện".

Sau đó, Tăng và Đào dù có thúc giục như nào thì gia đình La cũng không thể nhận lại "con nuôi" của mình. Cho rằng đối phương có tiền xông hối hận nên vợ chồng Tăng đã trình báo cảnh sát và những người liên quan đều bị tạm giữ để điều tra hành vi buôn bán trẻ em.

Theo Tào án Nhân dân tỉnh Chiết Giang, nếu việc mua bán trẻ em bị bắt cóc nhằm mục đích nuôi dưỡng mà có sự tham gia của nhiều thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè thì những người giữ vai trò chính sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Do đó, cơ quan kiểm sát truy tố các đối tượng La, Mạnh về tội bắt cóc và buôn bán trẻ em, truy tố đối tượng Tăng về tội mua bán trẻ em bị bắt cóc.

Tòa án Nhân dân tỉnh Chiết Giang mới đây đã xét xử vụ án, tuyên phạt bị cáo La và Mạnh lần lượt 3 và 2,5 năm tù, kèm kèm theo quản chế và phạt tiền. Bị cáo Tăng bị tuyên phạt 1 năm tù về tội mua bán trẻ em nhưng cho hưởng án treo.

Hoa Vũ (Theo The Paper)

Bạn đang đọc bài viết Gia đình bán con xong hối hận đòi lại, "người mua" báo cảnh sát khiến 2 bên đi tù tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
buôn bán trẻ emmẹ bán conbán con gái mới sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống