`

Giải cứu 4 cháu bé khỏi hoàn cảnh sống bẩn thỉu nhất quả đất

Thứ bảy, 11/03/2017 | 08:47 GMT+7

Một đôi cha mẹ đã bị kết án về tội bỏ bê con cái sau khi họ để mặc 4 đứa con nhỏ của mình sống trong điều kiện bẩn thỉu, hôi thối như ổ quỷ.

Giới truyền thông đã gọi 4 em bé này là bé "zombie" (xác sống – ý chỉ những xác chết thối rữa biết đi – BTV).

Căn phòng bẩn thỉu, nơi ở của 4 đứa trẻ.

Cảnh sát đã tìm thấy 4 đứa trẻ, đều dưới 5 tuổi, đang sống trong điều kiện “hoang dã và đầy nguy hiểm”, như phiên tòa xét xử sau này đã mô tả, tại một căn phòng ở Leyland, Lancashire, vùng Tây Bắc Anh Quốc. Căn phòng mất vệ sinh kinh khủng này đầy rác rưởi, sàn nhà để mộc vương vãi toàn là bỉm bẩn của trẻ em, còn trên tường thì bị bôi đầy phân.

Ban đầu, cảnh sát đến nhà này để giải quyết một việc khác, nhưng rồi họ bị mùi hôi thối trong nhà ép cho không thở nổi và buồn nôn liên tục.

Họ nhìn thấy các em bé bẩn thỉu, nhếch nhác, chỉ đóng mỗi cái tã và mặc áo T-shirt, đang chơi bò lổm ngổm ở đó.

Tất cả các bé đều tỏ ra vô cảm không hề tỏ ra bất kì cảm xúc gì, có thẻ nói là đần độn giống như thây ma (zombie) vậy.

Lũ trẻ rất đói khát và các nhân viên cảnh sát phải đi mua đồ ăn cho chúng vì trong căn bếp của ngôi nhà chẳng có thứ gì ngoại trừ cần sa trong nồi ninh.

Sàn nhà không có thảm lót vứt bừa bãi bỉm bẩn, phân bôi đầy trên tường.

Một bé gái thì đang la hét do bị mắc kẹt dưới khung giường trong căn phòng đầy phân và ruồi bọ. Hai đứa bé mới chập chững biết đi đang ngủ trong căn phòng trên chiếc giường bẩn thỉu, tường nhà và tấm thảm dính đầy chất thải.

Đứa bé nhỏ nhất mà cảnh sát tìm thấy còn chưa biết đi, đang nằm trong ghế rung trẻ em, hai chân thò vào lò sưởi halogen, cả người trần trụi, chỉ đóng có mỗi cái bỉm.

Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát, lũ trẻ đã được mang đi để chăm sóc.

Tuy nhiên, sau đó Tòa Án Gia Đình lại phán quyết bọn trẻ trở về sống với bố mẹ vì đó việc đó có lợi nhất cho chúng.

Cặp cha mẹ cực phẩm này đã thừa nhận tội bỏ bê con cái.

Cha mẹ chúng thừa nhận 4 tội bỏ bê con cái tại Tòa Án Preston Crown Court.

Người cha mới 23 tuổi đã bị phạt tù 14 tháng trong khi bà mẹ, 29 tuổi, cũng nhận mức án tương tự nhưng được cho hoãn thi hành án 2 năm với điều kiện phải trải qua quá trình phục hồi chức năng để có được trạng thái tinh thần tốt hơn.

Bà Amanda Hatton, giám đốc dịch vụ Trẻ em, làm việc tại Hội đồng hạt Lancashire, cho biết: "Ban đầu chúng tôi cho rằng nên tước đoạt quyền nuôi dưỡng những đứa trẻ này và cho chúng làm con nuôi thì tốt hơn. Tuy nhiên Tòa Án Gia Đình không đồng ý với quan điểm trên và quyết định đưa những đứa trẻ trở về cho bố mẹ chúng chăm sóc tất nhiên là dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Hiện giờ chúng tôi đang làm việc với các thành viên đại gia đình để đảm bảo sự an toàn thường xuyên và phúc lợi cho lũ trẻ”.

Theo Metro

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu 4 cháu bé khỏi hoàn cảnh sống bẩn thỉu nhất quả đất tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cha mẹcon cáibẩn thỉuhôi thối
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống