`

Người cha dùng 300 nghìn đồng với hành trình 700km để dạy con trai cách sống

Thứ hai, 11/07/2016 | 20:03 GMT+7

(ĐSPL) – Để dạy con về cuộc sống thực tế, anh Pu Wei đã cùng con trai du hành 700 km với kinh phí chỉ hơn 300 nghìn đồng.

Là người yêu thiên nhiên, thích trải nghiệm và khám phá, anh Pu Wei đã lên kế hoạch đi du lịch cùng con trai với kinh phí vỏn vẹn hơn 300 nghìn đồng.

Tổng chặng đường 700 km được đặt ra từ Tây An đến Lan Châu, Trung Quốc nhằm giúp con trai 8 tuổi có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế.

Hai cha con Pu trên hành trình.

Để đi đến hết hành trình, hai cha con anh Pu Wei phải đứng bên đường xin đi nhờ xe từng chặng, làm việc ở các cơ sở lao động địa phương. Đổi lại, hai cha con được trả công bằng thức ăn và chỗ ngủ.

Một tài xế xe tải tên Song đã đồng ý cho bố con anh qua đêm tại kho hàng nếu họ đồng ý giúp Song dỡ hàng hóa. Cho dù không có nhiều sức khỏe nhưng cậu bé 8 tuổi đã khiến bố và người tài xế nhìn thấy sự cố gắng, nỗ lực trong từng hành động của mình.

Chuyến "du lịch" đã lên kế hoạch từ trước.

Điều đáng nói, tài xế này là một trong số rất ít người giúp đỡ họ. Chưa kể đến, vóc dáng của cậu bé 8 tuổi khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng làm việc.

Cho dù cậu bé vô cùng mệt mỏi, anh Pu rất tự hào rằng mình vẫn kiên quyết không chịu chi tiền để con không phải làm việc.

Anh cho biết: “Cuộc hành trình đã giúp con trai tôi nhìn thấy đủ hương vị đắng, cay, ngọt, bùi, các sắc màu của cuộc sống từ khi còn trẻ. Những trải nghiệm thực tế giúp con nhìn được giá trị của đồng tiền cũng như sức lao động. Tôi tin đây là bước ngoặt khiến cuộc đời con tôi thay đổi tích cực hơn”.

Cậu bé làm việc để có chỗ ngủ.

Cho đến nay, họ đã đi nhờ xe tổng cộng 12 chặng. Những lời từ chối với  lý do khác nhau hay sự thờ ơ, nghi ngờ của các tài xế nhiều không thể đếm được.

“Con trai tôi cảm thấy bị tổn thương khi bị hiểu lầm vì xin đi nhờ xe. Nhiều người tưởng chúng tôi muốn xin tiền, thậm chí là cướp của. Thế nhưng, giờ đây, con đã hiểu rõ tái hại của việc hiểu lầm người khác. Chắc chắn sau này con sẽ rộng lượng hơn”, anh Pu chia sẻ trên mạng xã hội khi họ đang ở ngày thứ 3 của cuộc hành trình.

Hiện nay, hành trình của cha con Pu vẫn còn 3 ngày nữa trước khi kết thúc. Cậu bé vẫn háo hức trước chặng đường mới.

Cũng như anh Pu, hiện nhiều gia đình khác đã cùng con thực hiện những chuyến đi nhằm hiểu hơn về cuộc sống thực tế.

Đôi lúc em thấy rất mệt mỏi nhưng lại tiếp tục hành trình với bố.

Cậu bé đứng bên đường xin xe đi nhờ.

Những đứa trẻ sẽ được tham gia với tư cách một thành viên trong xã hội rộng lớn và tìm cách xử lý các vấn đề cùng bố mẹ mình. Nhờ đó, chúng suy nghĩ chín chắn hơn, điềm đạm, cởi mở hơn và biết giao lưu, chia sẻ với mọi người trong cuộc sống.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]xYxMv9IMSM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người cha dùng 300 nghìn đồng với hành trình 700km để dạy con trai cách sống tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hành trìnhcha contrung quốcCon traidu hành

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống