`

Khoảnh khắc ngọt lịm về "cuộc gặp" đầu tiên giữa bố và "người yêu kiếp trước"

Thứ tư, 16/09/2015 | 19:19 GMT+7

Không phải chịu những cơn đau, không phải sợ hãi một mình đối diện với khoảnh khắc sinh tử như những người phụ nữ đang lâm bồn trong phòng đẻ, nhưng cảm xúc của những ông bố chẳng vì thế mà bớt dữ dội hơn.

Sau hơn 9 tháng đợi mong, chăm bẵm, hỗ trợ vợ qua những ngày thai nghén, buổi đầu đón con yêu đến với thế giới của những ông bố cũng hồi hộp chẳng kém các bà mẹ. Không phải chịu những cơn đau, không phải sợ hãi một mình đối diện với khoảnh khắc sinh tử như những người phụ nữ đang lâm bồn trong phòng đẻ, nhưng cảm xúc của những ông bố chẳng vì thế mà bớt dữ dội hơn.

Đó là cái thở phào nhẹ nhõm khi thấy vợ vượt cạn an toàn, là cái vỡ òa thiên chức khi nghe tiếng con khóc, là niềm hân hoan, chút tự hào khi được lên chức bố, dẫu em bé mà anh đang đón đợi là con đầu lòng hay đứa cuối, là kết quả của sự mong mỏi nhiều năm hay một món quà bất ngờ của tạo hóa. Nếu đứa con là con gái, mà như "truyền thuyết kể lại", là "người yêu kiếp trước của cha", cảm xúc ấy lại càng ngọt ngào.

Những bức ảnh xúc động về khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên giữa cha và con ngọt lịm sẽ cho chúng ta thấy một khía cạnh khác, vừa yếu mềm, ngọt ngào vừa đầy vững chãi của những ông bố.

Hồi hộp, lo âu rồi vỡ òa hạnh phúc khi đứng bên ngoài phòng sinh để đón thiên thần nhỏ của mình, anh Hải Bin - một ông bố đẹp trai với vẻ ngoài rất đàn ông bỗng dịu dàng, ngọt ngào đến lạ. Tùng Sharkz, một người bạn thân đi cùng anh để ghi lại khoảnh khắc ngọt lịm trong cuộc gặp đầu tiên của bạn mình và thành viên mới của gia đình anh chia sẻ: "Có lẽ phải đứng ở đó mới thấy được từng khoảnh khắc của một người cha thiêng liêng ra sao. Trong mắt tôi, từng khoảnh khắc đó, Hải Bin thực sự hạnh phúc!". Và có lẽ, niềm hạnh phúc ấy lan sang cả chúng ta, những người được nhìn ngắm những bức ảnh xúc động này.

Ông bố trẻ Hải Bin. (Ảnh: Tùng Sharkz).

Niềm hạnh phúc đong đầy trong mắt khi anh ngắm con từ bên ngoài cửa kính. (Ảnh: Tùng Sharkz).

Nụ cười ngọt lịm tim của ông bố trẻ... (Ảnh: Tùng Sharkz).

...Khi ngắm con gái mới chào đời.

Còn với ông bố trẻ Hoàng Nhật Minh, cảm xúc trong cuộc gặp đầu tiên của anh và con đầu lòng có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Anh được vào phòng sinh, chứng kiến toàn bộ quá trình lâm bồn của vợ, hơn thế, còn được tự tay cắt rốn cho em bé.

Được gặp con lần đầu cùng lúc với vợ, có lẽ đó là một trong những giây hồi hộp và hạnh phúc nhất của anh. (Ảnh: Chí Toàn).

Ngay khi em bé được sinh ra, bác sỹ sẽ trao kéo để tự tay bố Nhật Minh cắt dây rốn cho con. (Ảnh: Chí Toàn).

Anh Minh không giấu nổi niềm vui khi lần đầu chạm vào người con. Anh hạnh phúc bảo: "Ôi con bố giống bố rồi, tóc xoăn đây này".

60 năm sống vui vẻ, hồn nhiên như cây cỏ, như một kẻ lãng du trong đời, nghệ sĩ Phướng MPK (Phước Khùng) nổi tiếng xứ sương trắng hoa đào Đà Lạt bất ngờ có được hạnh ngộ với truyền nhân của cuộc đời mình. Cháo đón cô con gái nhỏ khi đã bước sang dốc bên kia của cuộc đời, tóc đã hoa râm, với ông, đó dường như không chỉ là niềm hạnh phúc đơn thuần. Bạn ông, Lê Huy Cầm đã ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của ông và con gái trong những bức ảnh xúc động. Lê Huy Cầm viết về bạn mình như thế này: "Nghệ sĩ MPK Phước Khùng ngồi trước khoa sản. Lần đầu tiên thấy người ấy thu mình lại đầy vẻ lo lắng và sợ sệt. Khuôn mặt không mấy hồng hào, nói năng nhỏ nhẹ. Người ấy đang đợi một niềm vui.

Hỏi tắm chưa anh, anh bảo tắm rồi mầy, đồ cũng mới giặt xong nhé thằng quỷ, phải trang trọng. Anh chuẩn bị đón một nhân vật mới bằng sự trang trọng của một con chiên sắp đến giờ đi lễ, đi gặp một điều thiêng liêng mà không dễ gì nói hết bằng lời".

Quả thế! Phút giây đầu tiên gặp gỡ giữa cha và con, đó là điều thiêng liêng chẳng dễ diễn tả bằng lời. Hãy để những bức ảnh của Lê Huy Cầm lặng lẽ kể chúng ta nghe hạnh phúc của một người cha tuổi xế chiều.

Nghệ sĩ MPK và con gái nhỏ ngày chào đời. (Ảnh Lê Huy Cầm).

Bức ảnh ngọt ngào với nụ cười của hai cha con. (Ảnh: Lê Huy Cầm).

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]xj19j26NhU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khoảnh khắc ngọt lịm về "cuộc gặp" đầu tiên giữa bố và "người yêu kiếp trước" tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con đầu lòngông bốbà mẹcon gáicảm xúcthai nghénngười yêu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống