`

Khốn khổ vì cô vợ "đào mỏ" chỉ muốn sống ỷ lại vào gia đình chồng

Chủ nhật, 15/09/2019 | 05:42 GMT+7

Sau khi góp ý vợ không tiếp nhận, cả hai đã cãi nhau rất to. Lan giận chồng không bênh vợ nên bỏ ra ngoài thuê trọ sống. Hoàng mệt mỏi, nên không xin lỗi cũng chẳng tìm vợ về. Từ đó tới nay đã ngót nghét 1 tuần, anh sống trong sự chán chường, muốn ly hôn vợ nhưng bế tắc vì thương con…

Khốn khổ vì cô vợ "đào mỏ" chỉ muốn sống ỷ lại vào gia đình chồng - Ảnh 1

Hoàng mệt mỏi, nên không xin lỗi anh cũng muốn dành thời gian để suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này- Ảnh minh hoạ. 

Hoàng năm nay 31 tuổi, vợ anh 27 tuổi, cả hai cưới nhau được 4 năm nay. Mới đầu, khi đưa Lan- vợ anh về ra mắt gia đình, bố mẹ Hoàng đều ưng ý, vì Lan khá xinh xắn, cao hơn 1m60, tuy nhiên sau khi biết hoàn cảnh gia đình cô bố mẹ Hoàng lại khuyên anh nên suy nghĩ thật kỹ.  

Cũng là thế này, gia đình Hoàng có 2 anh em trai, bố mẹ đều là cán bộ đã về hưu. Anh em Hoàng nhìn mặt mày sáng sủa, học hành đến nơi đến chốn nên bố mẹ Hoàng hy vọng các con sẽ lấy được những người vợ tương xứng. Anh trai Hoàng cưới cách đây 2 năm, vợ anh là con gái hiệu trưởng trường cấp 3 nơi Hoàng từng theo học.

Hiện tại, anh trai và chị dâu Hoàng đang làm việc ở Hà Nội, đã có nhà đất riêng và xe hơi bố mẹ vợ mua tặng. Cuộc sống của anh trai Hoàng khá hạnh phúc. Khi ra trường đi làm, bố mẹ Hoàng cũng khuyên anh nên chọn một người vợ tương xứng về học vấn, gia đình không cần môn đăng hộ đối nhưng cũng thuộc diện cơ bản. Nhưng rồi Hoàng lại phải lòng Lan-cô gái có gia cảnh nghèo khó, làm lễ tân trong cơ quan mình.

Lan là con cả, sau cô còn có 5 đứa em đang tuổi ăn học, bố mẹ làm nông nên cuộc sống khá vất vả. Ngày đó, mặc bố mẹ ngăn cản, Hoàng vẫn bất chấp cưới Lan làm vợ, nhưng rồi cưới về Hoàng mới vỡ mộng uyên ương.

Sau hơn 4 năm cưới nhau vợ chồng anh vẫn phải ở nhà thuê. Chưa kể, mỗi tháng, Hoàng và vợ phải gửi về cho gia đình cô ấy 2-3 triệu để phụ giúp bố mẹ vợ nuôi em ăn học.

Về phía gia đình Hoàng, mọi người không hài lòng về Lan. Các bác Hoàng còn bóng gió: “Nó đẹp trai hơn anh, học cao hơn anh, nhưng không biết chọn vợ. Anh nó may mắn được hưởng phúc lộc nhà vợ nên ngày càng ngời ngời, phong độ hẳn ra”. Nghe thế, Hoàng buồn lòng lắm, Hoàng bỗng thấy số mình vất vả khi không chỉ nuôi vợ mà còn đèo bòng thêm mấy đứa em vợ.

Xét về tính cách vợ Hoàng trước đây hiền lành nhưng từ ngày sống chung, cô ấy thay đổi hẳn. Đặc biệt, từ lúc Lan nghỉ việc ở nhà chăm con thì thường xuyên cáu bẳn. Thậm chí, không ít lần Lan nhiếc móc, chê bai chồng không biết “nịnh” bố mẹ.

“Anh xem, anh cả anh khôn hơn, biết ăn nói nên “moi” được bao nhiêu tiền của của bố mẹ. Không chỉ sắm nhà, mua xe mà con cái còn học trường “quý tộc” kia kìa. Còn anh, anh cứ nhu nhược thế, vợ con không được nhờ là phải”, Hoàng rùng mình khi nghe những lời Lan nói.

Cũng bởi va chạm quan điểm nên cuộc sống của vợ chồng Hoàng rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Nhiều lúc, Hoàng rất muốn Lan hiểu mình. Với anh, bố mẹ giàu có không phải để dựa dẫm mà để mình yên tâm hơn để phát triển bản thân. Chưa kể, anh cả điều kiện tốt khi hai vợ chồng cùng đi làm, chưa kể, bố mẹ chị dâu cũng hỗ trợ rất nhiều. Hoàng không ngờ, Lan lại có suy nghĩ thiển cận, muốn ỷ lại gia đình chồng như thế.

Mới đây, khi nhà bố mẹ chồng tổ chức bữa cơm thân mật ngày Trung thu, Lan mặt nặng mày nhẹ khi nghe bố mẹ chồng hỏi chuyện các em mình ở quê. Chưa kể, Lan còn láo lếu khi cho rằng bố mẹ chồng đang soi mói, coi thường mình. Không chỉ cãi nhau với mẹ chồng, Lan còn đùng đùng bế con bỏ về giữa bữa cơm khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán.

Hôm đó, sau khi góp ý vợ không tiếp nhận, cả hai đã cãi nhau rất to. Lan giận chồng không bênh vợ nên bỏ ra ngoài thuê trọ sống. Hoàng mệt mỏi, nên không xin lỗi cũng chẳng tìm vợ về. Từ đó tới nay cũng ngót nghét 1 tuần rồi.  

Trước khi cưới, Hoàng cứ nghĩ vật chất chẳng mấy quan trọng, chỉ cần cô vợ hiền giỏi, đảm đang nhưng giờ đây Hoàng thấy hiện thực quá xa với. Giờ Hoàng cảm thấy mệt mỏi vô cùng, vợ chồng Hoàng suốt ngày cãi lộn, giận dỗi nhau chỉ vì kinh tế khó khăn. Chưa kể, sắp tới các con Hoàng vào lớp 1, anh còn chưa biết chọn trường nào cho con học bây giờ. Hoàng ước giá như thời gian quay trở lại, Hoàng sẽ có lựa chọn khác để Hoàng đỡ vất vả hơn để con cái Hoàng có một nền tảng vững chắc hơn để phát triển. Hoàng thật sự hối hận vì lựa chọn của mình ngày đó.

Hạ Vy

Bạn đang đọc bài viết Khốn khổ vì cô vợ "đào mỏ" chỉ muốn sống ỷ lại vào gia đình chồng tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vợ chồnghôn nhânhạnh phúccuộc sống
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống