`

Kì lạ ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp sinh đôi

Thứ ba, 12/07/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bình thường tỷ lệ sinh đôi chỉ chiếm khoảng 1-1,5% tổng số các ca sinh nở nhưng ở một ngôi làng nhỏ ngoại ô Trùng Khánh, tỷ lệ này lại cao đáng ngạc nhiên.

Bức ảnh chụp 11 cặp sinh đôi trong làng.

Bình thường một người trong đời mình chỉ gặp hoặc quen biết vài trường hợp sinh đôi, nhưng nếu bạn sống ở làng Qingyan, ngoại ô thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc thì con số đó ít nhất phải là 39.

Ngôi làng có tổng số 367 hộ gia đình và trong số đó có 39 cặp sinh đôi. Cặp sinh đôi lớn tuổi nhất trong làng hiện đã 89 tuổi.

Bởi có số liệu thống kê lạ lùng này mà nơi đây đã trở nên nổi tiếng với tên gọi "làng sinh đôi". Hầu như lớp học nào của trường làng cũng có ít nhất một cặp sinh đôi, thậm chí nghe đồn là ngay cả trứng gà của làng cũng thường có hai lòng đỏ.

Nguyên nhân tại sao thì không ai chắc chắn nhưng theo người dân địa phương thì do họ sống khá ngăn cách với bên ngoài.

Tuy nhiên, đây không phải điều bất thường ở Trung Quốc. Một trường tiểu học ở tình Hà Nam đã gây kinh ngạc khi có tới 32 cặp học sinh là sinh đôi. Một phụ nữ ở Ninh Hạ đã cho ra đời ba cặp sinh đôi chỉ trong vòng sáu năm.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]S90Lu2kfsX[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kì lạ ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp sinh đôi tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sinh đôikì lạngôi làngtrung quốc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống