`

Kỳ diệu sinh ba em bé còn nguyên trong bọc ối

Thứ ba, 13/09/2016 | 15:00 GMT+7

(ĐSPL) – Một ca sinh ba em bé còn nguyên bọc ối khi được sinh ra trong bụng mẹ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngày 1/9, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) cho biết đã gặp trường hợp hy hữu 3 em bé trong ca sinh ba còn nguyên bọc ối khi được đưa ra khỏi bụng mẹ.

Theo thông tin trên báo Sức khỏe & Đời sống, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Trần Chung, người trực tiếp mổ đẻ cho biết đây là ca mổ cho sản phụ Phạm Thị Huế (19 tuổi, Thái Nguyên) mang thai tự nhiên.

Đây là lần đầu tiên các bác sĩ chứng kiến ca sinh ba mà cả 3 bé khi lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối. Các bé trai với cân nặng lần lượt 1,9 kg - 1,8kg - 1,7 kg được bố đặt tên hết sức ngộ nghĩnh khi còn ở trong bệnh viện: Hà Thái Rau, Hà Thái Củ, Hà Thái Quả.

Kỳ diệu sinh ba em bé còn nguyên trong bọc ối - Ảnh 1

Ba bé Hà Thái Rau, Hà Thái Củ, Hà Thái Quả được sinh ra một cách kỳ diệu.

Sản phụ nhập viện ở tuần thứ 30 điều trị do dọa đẻ non, được chăm sóc tích cực kéo dài được đến tuần 33. Sang tuần 33 thai phụ chuyển dạ và được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ.

Thông thường  túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ.

Hiện tại sức khỏe 3 em bé đều rất tốt, ngủ ngoan, bú khỏe.

Theo các tài liệu y khoa cho biết, trong 80.000 ca sinh nở mới có 1 sinh còn nguyên bọc ối.

Ngoài trường hợp hy hữu trên, hồi đầu tháng 8, ở Tây Ban Nha cũng có trường hợp em bé ra khỏi bụng mẹ hưng được bao bọc trong túi nước ối còn nguyên. Vào tháng 4/2014, bà mẹ trẻ Ashley Johnson, 26 tuổi ở Anh cũng từng hốt hoảng khi đẻ rơi con trai còn trong bọc ối. Người chồng của Ashley đã xé bọc ối đặt lên ngực Ashley sau đó đưa mẹ con cô vào phòng cấp cứu. Toàn bộ ca sinh con của bà mẹ trẻ chỉ kéo dài trong 45 phút, bé nặng 3kg.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

[mecloud]d1KbIyYHu5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỳ diệu sinh ba em bé còn nguyên trong bọc ối tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cướp của phụ nữ đi đườnglive-streamkì diệu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống