`

Kỳ lạ: cặp sinh đôi người ra đời trước lại là em

Thứ ba, 15/11/2016 | 20:03 GMT+7

(ĐSPL) - Cặp song sinh kỳ lạ chào đời cuối tuần qua ở Mỹ cách nhau nửa giờ đồng hồ, nhưng do rơi vào Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày nên đã có một thay đổi kỳ lạ.

Em bé đầu tiên, tên là Samuel, chào đời tại bệnh viện Cape Cod ở thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts lúc 1h39, trước khi thời điểm người Mỹ điều chỉnh đồng hồ lùi lại 1 tiếng vào lúc 2 giờ sáng vì họ tin rằng vào mùa đông, ngày sẽ bắt đầu sớm hơn, theo UPI. Đây được gọi là thời khắc Daylight Saving Time (Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày).

Bé thứ hai tên Ronan ra đời 31 phút sau, nhưng do thời gian sinh của em vào lúc đồng hồ đã được quay lùi 1 tiếng nên trên giấy tờ em sinh lúc 1h10’ sáng chứ không phải 2h10’.

Vì vậy, tóm tắt lại, mặc dù Samuel  ra đời đầu tiên nhưng lại được gọi là em.

Cha mẹ của cặp song sinh, bà Emily và Seth Peterson của Tây Barnstable, nghĩ rằng sự thay đổi thời gian sẽ là quyết định điều gì đó khi họ đi đến bệnh viện.

Deb Totten, một y tá đỡ đẻ cho cặp song sinh trên nói rằng đây là lần đầu tiên bà gặp hiện tượng này trong suốt 40 năm hành nghề hộ sinh.

MỸ AN (Theo boston)

Xem thêm video:

[mecloud]uf21nMtnuj[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ: cặp sinh đôi người ra đời trước lại là em tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kỳ lạchào đờira đờicặp song sinhsong sinhtiết kiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống