`

Lý do khiến bạn nên gỡ bỏ những tấm ảnh này của con trên facebook

Thứ ba, 02/08/2016 | 08:00 GMT+7

Đã có rất nhiều các nhà chức trách cảnh báo về mối nguy hiểm của việc khoe con trên facebook nhưng dường như, vẫn có rất nhiều ông bố bà mẹ thờ ơ trước việc này.

Trong thời đại của mạng xã hội, rất nhiều ông bố bà mẹ không thể cưỡng lại việc đăng những bức ảnh của con cái lên facebook hàng ngày. Việc bố mẹ cảm thấy tự hào khi chia sẻ hình ảnh của con cái cũng là điều dễ hiểu, nhưng có lẽ, họ không biết rằng, hành động tưởng chừng như vô hại này lại có thể thực sự gây ra nguy hiểm cho chính những đứa con và cả gia đình họ.

Trang Brightside đã chia sẻ rằng mặc dù việc đăng ảnh con trên các mạng xã hội không phải là một việc làm sai trái, nhưng không phải bức ảnh nào của con cha mẹ cũng có thể đăng lên facebook hay instagram… Hãy giữ an toàn cho con bạn bằng cách tránh xa việc chia sẻ những bức ảnh sau đây của con:

1. Những bức ảnh chỉ rõ vị trí của con

Cho dù đó là trường học, phòng tập thể dục, hoặc một câu lạc bộ xã hội mà con tham dự hay bất kỳ nơi nào thì việc cha mẹ chỉ rõ về địa điểm đó khi đăng ảnh con không bao giờ là một ý tưởng tốt. Liệu có ai biết được rằng kẻ xấu đang sử dụng thông tin đó cho mục đích riêng của chúng và ngay khi bạn rời đi hoặc thậm chí, ngay cả khi bạn ở đó, chúng cũng có thể đến và bắt đứa trẻ đi bất cứ lúc nào. Kẻ xấu thì lúc nào cũng có rất nhiều cách để thực hiện hành động của chúng và chúng ta sẽ không thể lường trước được những điều đó.

2. Những bức ảnh tiết lộ sở thích hoặc mong muốn của trẻ

Nếu ai đó biết được những gì con bạn yêu thích hoặc mong muốn của chúng (ví dụ như chúng đang muốn mua gì đó), thì việc lôi kéo trẻ đi theo họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Bất kỳ bức ảnh nào có chứa thông tin cá nhân của con

Rất nhiều người có xu hướng đăng tải những bức ảnh về hộ chiếu, chứng minh thư, giấy khai sinh, vé máy bay hoặc một số giấy tờ quan trọng khác của con như một niềm tự hào. Nhưng chỉ cần một cái tên hoặc một con số thôi, dưới thời đại công nghệ thông tin, nơi sinh sống, học tập của trẻ có thể đều được tìm ra.

4. Những hình ảnh thiếu an toàn của trẻ

Thay vì thích thú hay tự hào khi cho con tham gia những hành động thiếu an toàn như ảnh bé đu lan can, leo trèo nóc nhà, con ngồi trong lòng bố mẹ và lái xe máy hay như hình ảnh bố mẹ cho con ngồi trên xe ô tô đồ chơi và kéo đi như hình ảnh trên thì hãy giấu nhẹm chúng đi. Cha mẹ đăng bức ảnh trên cuối cùng đã phải vào tù sau khi đăng chúng lên mạng xã hội.

5. Những bức ảnh con chỉ mặc bỉm hoặc không mặc gì

Có thể với bạn, gia đình bạn hoặc bạn bè của bạn, khi nhìn thấy những hình ảnh này của con, bạn chỉ cảm thấy chúng thật hài hước và dễ thương. Nhưng hãy thử tượng tượng xem trong mắt của những kẻ tâm thần với đầu óc bệnh hoạn, những kẻ ấu dâm hay những kẻ bắt cóc xem, những hình ảnh này sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác và hậu quả là chúng sẽ khiến con bạn gặp những nguy hiểm bạn không thể ngờ tới.

NGỌC ANH
Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]s0PWXj1aDy[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lý do khiến bạn nên gỡ bỏ những tấm ảnh này của con trên facebook tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lý dogỡ bỏtấm ảnhconbán đất của người tình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống