`

Mẹ Hà thành mách 10 mẹo chi tiêu để tiết kiệm 6,2 triệu/tháng

Thứ hai, 20/07/2020 | 16:23 GMT+7

Quyết định sống tối giản và hướng cả gia đình cùng thực hành tiết kiệm, gia đình mẹ Hà thành tiết kiệm được 6,2 triệu đồng.

Vietnamnet đưa tin, gia đình chị N.T.B.T. (30 tuổi, trợ lý một công ty, sống tại Hà Nội) có tất cả 4 thành viên gồm 2 vợ chồng chị, con nhỏ và mẹ chồng. Dù có 4 người nhưng chi tiêu trước đó của gia đình chị không tháng nào dưới 30 triệu đồng.

Cho tới cách đây 3-4 tháng, chị T. may mắn được một người anh làm bên mảng tài chính cá nhân khai vấn cho. Thấy hữu ích nên người vợ trẻ bắt đầu đọc cuốn lối sống tối giản và áp dụng triệt để những gì anh bạn dạy vào cuộc sống của mình. Hiện mức chi tiêu nhà chị T. không còn cao như trước, nhờ lối sống tối giản mà các khoản chi không cần thiết chị cắt bỏ và tiết kiệm được 6,2 triệu đồng/tháng.

Lối sống tối giản giúp tiết kiệm và hạnh phúc hơn.

10 mẹo tiết kiệm được chị chia sẻ gồm:

- Hạn chế ăn nhà hàng, tiết kiệm 3 triệu đồng

- Chỉ ăn thực phẩm sạch theo mùa ở quê trồng

- Chuyển sang ăn hoa quả theo mùa tiết kiệm 1 triệu/tháng

- Ăn sáng tại nhà tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng

- Tập thể dục gần nhà tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng

- Từ bỏ thói quen uống trà sữa, cafe, ăn vặt tiết kiệm 320 ngàn/tháng

- Không gội đầu ở tiệm mà gội đầu tại nhà, tiết kiệm 400 ngàn/tháng

- Không mua sách thường xuyên mà đọc sách điện tử, tiết kiệm 500 ngàn/tháng

- Giảm mua sắm quần áo

- Thanh lý, bán các đồ không có giá trị sử dụng đối với gia đình, hoặc cho tặng bớt đi

Với 10 khoản tiết kiệm trên, tính sơ sơ chị T. đã tiết kiệm được 6,2 triệu/tháng. Khoản này nếu tính toán ra trong 20 năm thì là một con số khá lớn. Nhưng đối với lối sống của gia đình chị thì khoản tiết kiệm này sẽ được đầu tư cho các trải nghiệm của gia đình như đi du lịch trong và ngoài nước.

Chị T. dành lời khuyên cho hội chị em, nên ghi chép chi tiêu 1 cách cẩn thận, cuối tháng nhìn lại thì sẽ biết tiền của gia đình đã được sử dụng thông minh, xem đúng chỗ chưa và nhận ra được khoản nào nên giảm, khoản nào nên tăng.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mẹ Hà thành mách 10 mẹo chi tiêu để tiết kiệm 6,2 triệu/tháng tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucchi tiêuđời sốnggia đình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống