`

Người cha buộc phải bỏ việc sau khi cậu con trai cắt tóc mới

Thứ tư, 14/12/2016 | 08:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

(ĐSPL) - Một người cha nói rằng ông đã bị buộc phải từ bỏ công việc của mình sau khi con trai của ông bị cho nghỉ học vì cắt tóc mới.

Craig Emmanuel, 37 tuổi, đã đưa con trai của ông, Mackenzie, 7 tuổi đến trường tiểu học CofE St Mary ở Willesden, phía tây bắc London, với một mái tóc mới vừa cắt và một đường cạo ở một bên.

Nhưng sau đó, ông cho biết trường học đã gọi ông và vợ ông, Louise đến và nói với họ rằng mái tóc của con trai họ "không phù hợp" và có thể gây ra nhầm lẫn, mất tập trung với các học sinh khác nên nhà trưởng muốn gửi em về nhà đến khi nào tóc mọc dài ra. Họ nói rằng cậu bé chỉ có thể quay trở lại lớp học khi tóc của Mackenzie đã phát triển trở lại với độ dài thích hợp hơn.

Tuy vậy, trường học cho biết, Mackenzie chưa bị đình chỉ học và họ đang làm việc với các bậc cha mẹ để giải quyết trường hợp này.

Nhưng vì rắc rối của con ở trường, Craig đã phải gửi thông báo tới nơi anh này mới vào làm việc được có 5 ngày, để xin ở nhà chăm sóc Mackenzie.

Người cha nói: "Rõ ràng là bất công. Tôi đã phải gửi một bức thư bỏ việc vì tôi chưa có quyền được nghỉ phép, nhưng cũng chẳng nhờ đồng nghiệp đổi ca được vì mới bắt đầu nên tôi chưa quen ai cả. Đây mới chỉ là công việc tạm thời, tôi ký đến 31/12. Tốt nhất là để công ty tìm người khác.

Ông chủ nói rất thất vọng. ông nói rằng tôi đã có những người bạn và chắc chắn họ sẽ nhớ tôi. Đó là một công việc tốt.”

Craig nói rằng ông sẽ phải tìm một công việc mới trong tháng tới và số tiền ông đã kiếm được sẽ trả tiền cho Giáng sinh.

Mẹ của Mackenzie, bà Louise cho biết, thực ra nhà trường có nội quy về việc cắt tóc nhưng "đường thẳng, đường ziczac là không được phép. Tuy nhiên bà vẫn tức giận khi con trai bị gửi về nhà. Bà cho biết, mùa Hè năm ngoái thằng bé cũng cắt kiểu tóc đó rồi nhưng cũng không sao cả.

“Đây không phải là lần đầu tiên thằng bé  có mái tóc đó, ông đã có một mái tóc y như vậy vào mùa hè năm ngoái. Tôi rất buồn và tức giận, tôi không thể tin rằng thằng bé bị gửi về nhà chỉ vì hành vi không phù hợp này. Thằng bé sẽ bỏ lỡ những bữa tiệc Giáng sinh với bạn bè, không được chơi với bạn bè… Hơn nữa, nếu chồng tôi không tim được công việc mới, chúng tôi sẽ không có tiền cho Giáng sinh”.

Susan Lawrence, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Phụ huynh được yêu cầu ký chính sách đồng phục học sinh trong nhà trường từ đầu năm học. Chúng tôi hiểu là phụ huynh của em học sinh này phiền lòng về việc thi hành chính sách này và chúng tôi đang trao đổi với họ để đi đến giải pháp có thể đồng thuận được. Chúng tôi phải thực thi ch ính sách để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh".

Theo Metro

Bạn đang đọc bài viết Người cha buộc phải bỏ việc sau khi cậu con trai cắt tóc mới tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người chabỏ việcCon traicắt tóc mớinhà trườngđình chỉ học
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống