`

Người cha dẫn con trượt patin hơn 500km để dạy bài học kiên trì

Thứ ba, 19/04/2016 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Để dạy con về bài học kiên trì trong cuộc sống, một người cha ở Trung Quốc đã dẫn con trượt patin hơn 500km từ Hà Nam đến Bắc Kinh trong 14 ngày liền.

Anh Zhang dẫn con trượt patin 540km để giáo dục con phải kiên trì trong cuộc sống.

Để dạy con tính kiên trì vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, anh Zhang (39 tuổi) đến từ thành phố Bộc Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã quyết định mang theo con trai 4 tuổi trượt patin 540km từ quê nhà đến thành phố Bắc Kinh.

Hai cha con bắt đầu hành trình từ 8h sáng, trượt patin dọc theo quốc lộ 106. Cứ trượt khoảng 1 giờ, họ dừng lại, nghỉ ngơi một chút để ăn và uống nước. Hai bố con sẽ dừng lại ở đâu đó trước khi trời tối.

Cậu bé 4 tuổi đã đi qua 600 thị trấn để đến được Bắc Kinh.

Mỗi khi đặt chân đến một thị trấn mới anh Zhang sẽ chụp lại hình ảnh con trai đứng cùng các biển hiệu đường cao tốc. Đến địa điểm cuối cùng là Bắc Kinh, cậu bé đã chụp ảnh cùng 600 biển hiệu, tương đương với 600 huyện, thị trấn.

Anh Zhang cho biết điều khó khăn nhất trong suốt hành trình chính là khi trời nhiều gió và đi đến những đoạn đường ghồ ghề: “Nhiều khi con khóc nhớ mẹ nhưng tôi luôn dạy con không được bỏ cuộc, phải kiên trì đi đến đích cuối cùng. Đó chính là mục đích tôi thực hiện cuộc hành trình này.”


Sau 14 ngày, hai cha con đã đến được Bắc Kinh. Anh Zhang quyết định đưa con trai đi thăm thú thủ đô trước khi trở về nhà bằng tàu lửa.

Anh Zhang đưa con trai đi tham quan Bắc Kinh trước khi trở về nhà bằng tàu lửa.

“Cuộc đời giống như một con đường vậy, đôi khi nó bằng phẳng dễ đi nhưng đôi khi nó lại gập ghềnh đầy gian truân. Tôi hi vọng chuyến đi này sẽ là một bài học đáng giá cho con trai tôi. Nó sẽ hiểu được khi gặp khó khăn phải biết kiên trì để vượt qua”, anh Zhang chia sẻ suy nghĩ và cách giáo dục con cái.

 “Bài học kiên trì” của anh được rất nhiều người ủng hộ: “Trẻ em hiện nay được nuông chiều quá nên chúng dễ hư hỏng. Tôi rất đồng ý với cách giáo dục con của anh Zhang. Phải trải qua thử thách và cực khổ khi còn nhỏ, chúng mới có thể mạnh mẽ trong tương lai”, một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó cũng có không ít ý kiến cho rằng bài học của anh Zhang quá mạo hiểm và không phù hợp với một đứa trẻ 4 tuổi: “Tôi nghĩ việc trượt patin trên đường cao tốc rất nguy hiểm. Đồng ý là phải giáo dục con cái ngay từ nhỏ nhưng cũng không nên mạo hiểm như vậy.” 

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]eydfLyhiSf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người cha dẫn con trượt patin hơn 500km để dạy bài học kiên trì tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người chagiáo dụcconngười chatrượt patinkiên trìbài họcgiáo dục trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống