`

Bi hài chuyện người cha kiện con gái vì không về thăm ông thường xuyên

Thứ ba, 26/07/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một người cha Trung Quốc đã kiện ba cô con gái của mình vì lý do không trở về nhà để thăm ông thường xuyên.

Yang Zhengyuan, người đàn ông 69 tuổi, đến từ tỉnh Tứ Xuyên đã đệ đơn kiện ba cô con gái của ông vào hồi tháng 3 vì lý do không về nhà thăm bố mẹ hay hỗ trợ tài chính cho họ suốt 10 năm qua.

Ông Yang cho biết rằng 3 đứa con của ông đã không về nhà thường xuyên và cũng không gửi tiền hỗ trợ ông trong suốt 10 năm qua.

Tuy nhiên, 3 người con gái của ông Yang là Yang Liu, Yang Qing và Yang Lan thì phản đối lại thông tin này và khẳng định họ vẫn gửi tiền về cho bố mẹ đều đặn, đồng thời đưa ra các hóa đơn chuyển tiền để chứng minh cho điều này.

Thậm chí, cô Yang Liu còn nói rằng cha cô đã đánh cô trong văn phòng làm việc riêng của cô sau khi cô không cung cấp cho ông đủ số tiền mà ông đòi hỏi.

Còn Yang Qing cho biết cô đã bị cha cô đánh đập khi cô đang mang thai: “Khi tôi mang thai một vài tháng, ông kéo tóc tôi và đánh tôi”.

Tòa án địa phương mới đây đã tiến hành hòa giải mâu thuẫn giữa hai bên. Hiện tại, ba cô con gái đồng ý mỗi năm mỗi người trong số họ phải về thăm nhà hai lần, ngoài ra mỗi tuần phải gọi về nhà hỏi thăm tình hình bố mẹ ít nhất một lần.

Vợ ông Yang cũng thừa nhận chồng mình rất thích có con trai, mặc dù cả ba đứa con của ông bà đều là gái. Bà cũng không ít lần phải hứng chịu đòn roi của chồng.

Những cô con gái cũng cho rằng cha của họ đã cho thấy sự thiếu quan tâm trong các vấn đề cá nhân của họ như giáo dục, hôn nhân và nghề nghiệp.

Còn ông Yang chỉ thừa nhận rằng có thể ông chưa hết sức mình chăm sóc gia đình của mình nhưng phủ nhận tuyên bố rằng ông 'bỏ rơi' các con gái của mình.

Yang Qing nói với các phóng viên: "Ngay cả nếu ông ấy thắng kiện, tình cảm của chúng tôi dành cho ông ấy cũng mất đi."

PHƯƠNG HÀ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]QONo427ReO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bi hài chuyện người cha kiện con gái vì không về thăm ông thường xuyên tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người chađơn kiệncon gáibỏ rơibố mẹhỗ trợ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống