`

Người mẹ mang thai nhờ cào xước thành tử cung

Thứ tư, 03/08/2016 | 08:41 GMT+7

(ĐSPL) - Laura Washington, một nữ thợ cắt tóc tại Cannock (Anh) đã trải qua một kỹ thuật mới lạ để được làm mẹ sau nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành công.

Sau khi Chris và Laura kết hôn năm 2005, họ luôn cố gắng để có em bé. Chris làm ở trong quân đội nên thường xuyên phải xa nhà và công tác dài ngày. Tuy nhiên, họ vẫn luôn cố gắng để thụ thai. Dù vậy, kết quả vẫn không như mong đợi.

Đầu năm 2008, Laura đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Bác sĩ tiết lộ rằng cô đã có hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Điều này có nghĩa là quá nhiều testosterone dẫn đến rụng trứng không đúng.

Cô cũng đã từng bị mổ ruột khi còn bé nên hai ống dẫn trứng bị xê dịch đi một chút. Chính vì tất cả những lý do này nên khả năng mang thai tự nhiên của cô rất thấp. Các bác sĩ khuyên Laurs rằng hai vợ chồng nên thụ tinh trong ống nghiệm - nơi trứng và tinh trùng được thu thập và thụ tinh trong phòng thí nghiệm, sau đó phôi được chuyển vào tử cung.

"Chúng tôi đã luôn muốn có một gia đình ngay khi chúng tôi kết hôn. Tôi thậm chí đã hình dung mình như một người mẹ. Nhưng điều mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đó chính là chúng tôi sẽ không thể có con một cách dễ dàng, đó thực sự là một cú đánh lớn.

Chúng tôi bắt đầu thực hiện phương pháp IVF trên NHS tại Bệnh viện phụ sản Midland vào tháng Hai năm 2011, và hai phôi được chuyển vào tử cung của tôi.", Laura kể.

Tuy nhiên, sau hai lần tiến hành IVF thất bại Laura tiếp tục đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Kết quả siêu âm cho thấy cô bị tích dịch vòi tử cung, tức vòi trứng bị ứ dịch độc nên phôi thai không thể phát triển. Bác sĩ đã tiến hành hút chất dịch này ra.

Vào cuối năm 2014, cô quyết định thử làm IVF lần nữa. Heidi Birch, một y tá chuyên khoa ở Midland Fertility đề nghị cô thực hiện một quy trình mới là làm xước một đường nhỏ ở màng dạ con, có nghĩa là dùng ống thông đường tiểu bằng nhựa làm xước thành tử cung để phôi thai có thể bám dính tốt hơn. Việc này được thực hiện trước khi chọc lấy trứng 5 tuần.

Sau tất cả những gì chúng tôi đã đi qua rồi, tôi hạnh phúc để thử nó.

Tuy có một chút đau đớn, nhưng toàn bộ điều này chỉ kéo dài mười phút. Tôi được phép tự lái xe về nhà một giờ sau đó và không đau đớn.

Vài tuần sau khi đặt phôi, Laura bỗng có cảm giác bị ốm và kết quả thử thai cho thấy cô đã mang thai. Mặc dù hành trình mang thai nhiều lo lắng sẽ bị sảy thai nhưng cuối cùng mong ước làm mẹ của cô đã trở thành sự thật. Em bé chào đời vào tuần 39 và nặng 2,8kg.

"Tôi đã cố gắng để mang thai, nhưng, sau những lần sảy thai trước đó, tôi luôn cảm thấy lo sợ. Tôi đã lên kế hoạch sinh mổ và Amber đã được sinh ra vào ngày 27/8 năm ngoái, ở mức dưới 39 tuần, nặng 7lb 7oz.

Giả thuyết về sự thành công của phương pháp mới này là khi thành tử cung bị cào xước, cơ thể lập tức có phản ứng “sửa chữa” bằng cách sản sinh ra những thành phần tăng trưởng cũng như tế bào gốc trong tử cung, nhờ vậy phôi thai có thể bám dính và phát triển. Một vài nghiên cứu khác cho rằng chính việc cào xước thành tử cung đã kích hoạt những gien giúp phôi thai bám dính. Phương pháp mới này có tỉ lệ thành công khá cao mặc dù vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

PHƯƠNG HÀ (Theo Dailymail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 [mecloud]l3KI1tAp5p[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ mang thai nhờ cào xước thành tử cung tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thợ cắt tócdỡ bỏ hệ thống đèn ledlàm mẹthụ tinh trong ống nghiệmIVF

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống