`

Nhà có con gái thích thật mấy ông ạ!

Chủ nhật, 23/07/2017 | 09:52 GMT+7

Sự kiện:

Hạnh phúc gia đình

Khi các anh ốm, mấy đứa con trai có biết lấy khăn lạnh đắp trán, có biết ngồi cạnh bóp tay bóp chân rồi còn thỏ thẻ với giọng đầy lo lắng: “Ba đau ở đâu nói con biết con xoa bóp cho ba nhanh khỏi."

Vợ chồng tôi chung sống với nhau được hơn 10 năm và lần lượt đón chào hai cô công chúa ra đời. Chúng tôi quyết định “dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt”. Nhiều lúc trong cuộc “trà dư tửu hậu” bạn bè hay đùa: “Một trăm đứa khóc như ri, không bằng một đứa nó đi giật lùi" nhưng với tôi, 2 cô “tình nhân kiếp trước” đã đủ khiến cuộc sống của tôi không có chỗ cho nỗi cô đơn hay sự buồn tẻ.

Ảnh minh họa.

Sinh con trai các anh có bao giờ được nếm trải cảm giác mỗi buổi sáng, trên đường tới trường, các nàng nói đủ thứ chuyện, đến cổng trường, quay lại ôm cổ anh, đặt lên môi 1 nụ hôn và thêm 1 nụ hôn nữa lên má... Rồi các nàng thì thầm “Con yêu ba nhất trên đời”... Cái cảm giác ngọt đến tận tim ấy, sáng nào tôi cũng được tận hưởng.

Chiều tan ca, vừa mở cửa nhà đã có 2 thiên thần nhào ra reo hò rồi đứa cầm cặp, đứa cất giày. Tôi cảm giác như mình là ông “vua” lâng lâng niềm hạnh phúc, mọi mệt nhọc như tan biến. Tối tối, 2 nàng rối rít khoe ba mẹ phiếu bé ngoan hay những điểm 10. Rồi chuyện ở lớp nay cô giáo dạy bài gì, chơi với các bạn ra sao... nghe chúng véo von như chim, thật đáng yêu vô cùng.

Những khoảnh khắc ấy, những câu nói ấy diễn ra hàng ngày nhưng với tôi, nó ngọt hơn bất kỳ loại mật nào. Một sự quen thuộc mà không bao giờ nhàm chán, thậm chí, những ngày đi công tác xa, vì mấy câu “gây nghiện” của 2 “người tình” mà tôi cố hoàn thành công việc thật nhanh để bay về với tổ ấm của mình. Nơi đó có những khoảnh khắc giản dị đời thường nhưng vô cùng màu nhiệm.

Còn nhiều lắm những cung bậc cảm xúc mà chỉ khi là ba của những cô con gái các ông mới được trải qua. Cảm giác hạnh phúc vô cùng khi nhà có một cô gái điệu đà, nghịch ngợm. Khi các anh ốm, mấy đứa con trai có biết lấy khăn lạnh đắp trán cho ba không? Có biết ngồi cạnh bóp tay bóp chân cho các anh không? Rồi còn thỏ thẻ với giọng đầy lo lắng: “Ba đau ở đâu nói con biết con xoa bóp cho ba nhanh khỏi. Ba ốm lâu rồi ba gầy đi, con buồn lắm”.

Cô con gái út ít nhà tôi lại là đứa lúc nào cũng tự tin. Kiểu gì nàng cũng tìm ra thứ để nàng tự tin. Bất chấp chị cả là chuyên gia vùi dập. Cơ mà ra ngoài nàng lại hay xấu hổ. Nhưng không giống kiểu xấu hổ của bà chị, nàng xấu hổ bằng cái mặt vênh vênh cứ như thể ta đây cóc quan tâm. Ông bố như tôi học được phép thắng lợi tinh thần từ cô út.

Còn cô chị cả, càng lớn càng có trách nhiệm, những lúc ba mẹ bận, nàng biết đưa em đi tắm, dọn nhà gọn gàng giúp mẹ. Lại còn biết mua hoa từ tiền ăn sáng để cắm vào chiếc lọ nhỏ xinh rồi bưng vào phòng làm việc cho mẹ nữa chứ! Nàng ấy bảo: “Để mẹ thấy thư giãn trong lúc làm việc”. Rồi lúc cả nhà đi chơi, nàng ấy lúc nào cũng mang túi xách cất nào là sạc, nào là đồ của em, của mẹ và cả ba nữa!

Nhà có con gái thích thật mấy ông ạ!

Thùy Đinh

Bạn đang đọc bài viết Nhà có con gái thích thật mấy ông ạ! tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con gáisinh con gáiHạnh Phúccha mẹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống