`

Nhẫn cưới được tìm thấy sau gần 50 năm thất lạc bằng cách không ngờ

Thứ tư, 17/02/2021 | 09:25 GMT+7

48 năm trôi qua, Karen bất ngờ đoàn tụ với chiếc nhẫn đúng ngày Lễ Tình nhân nhờ một bài đăng trên mạng xã hội cùng sự giúp đỡ của các nhà sử học Chicago.

Karen Autenrieth (75 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ) làm mất chiếc nhẫn cưới bằng vàng trong một lần đến chơi nhà bà ngoại tại Chicago vào năm 1973.

Nhẫn cưới của Karen khắc tên bà và người chồng Robert cùng ngày kết hôn. 

Nghĩ rằng đã mất nhẫn cưới từ sau chuyến thăm ông bà, Karen đã làm một chiếc nhẫn khác.

Karen và Robert kết hôn ngày 16/4/1966. (Ảnh: San Antonio Report)

Ở Chicago, ngôi nhà ông bà Karen từng sở hữu giờ đây là nơi ở của Sarah Batka. Khoảng 7 năm trước, Sarah vô tình tìm thấy chiếc nhẫn khắc "R.A to K.B" và chuỗi con số "4-16-66" nhưng không thể xác minh ai là chủ nhân.

Cách đây hai tuần, Sarah thấy một người đàn ông đăng bài tìm nhẫn cưới trên mạng xã hội. Tưởng đó là chủ nhân chiếc nhẫn mình nhặt được, Sarah liên hệ nhưng hóa ra không phải. Thấy chiếc nhẫn, một người dùng mạng xã hội đã chuyển thông tin cho Linda Lamberty và Carol Flynn, hai nhà sử học, thành viên của Ridge Historical Society, một hiệp hội nghiên cứu lịch sử tại Chicago.

Bị hấp dẫn bởi "nhiệm vụ", Linda và Carol lao vào tìm kiếm. Chỉ sau vài ngày nghiên cứu hồ sơ, báo chí và các trang web gia phả, họ phát hiện đôi vợ chồng từng là chủ ngôi nhà Sarah đang sống có cháu gái tên Karen Berk Autenrieth.

Sử dụng mạng xã hội, Carol lần ra vợ chồng Karen và liên lạc để hỏi xem họ có mất nhẫn cưới không. Ngày 1/2, Carol và Karen gọi điện cho nhau. "Phía đầu dây bên kia đẫm nước mắt", nhà sử học chia sẻ.

Xác minh Karen là chủ chiếc nhẫn, Sarah chuyển món đồ thất lạc cho Carol. Chiếc nhẫn được chuyển qua đường bưu điện về San Antonio và đã đến tay người nhận sau quãng đường gần 2.000km.

Vợ chồng Karen và Robert hiện nay. Họ đã bên nhau gần 55 năm. (Ảnh: Lindsey Carnett / San Antonio Report)

Karen không mở ngay bao bì đựng nhẫn ngay mà chờ đến Lễ Tình nhân. Để ăn mừng sự trở lại của chiếc nhẫn, gia đình Autenrieth tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với con cháu.

Tháng 4 tới, vợ chồng Karen cũng sẽ ăn mừng kỷ niệm 55 năm ngày kết hôn nên với họ, việc tìm lại được chiếc nhẫn càng trở nên ý nghĩa.

"Chiếc nhẫn là một lời cam kết", Robert nói. "Nhẫn có hình vòng tròn, mà vòng tròn không có điểm dừng".

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhẫn cưới được tìm thấy sau gần 50 năm thất lạc bằng cách không ngờ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đám cướichiếc nhẫnMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống