`

Nhận được xăng, bình gas, hành tây, cặp vợ chồng vẫn hài lòng vì quà cưới "bất thường"

Thứ ba, 23/02/2021 | 21:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Một cặp vợ chồng ở Tamil Nadu đã nhận được một số món quà cưới bất thường nhưng chu đáo từ bạn bè của họ - một can xăng, một bình ga và hành tây.

Câu chuyện về đám cưới kỳ lạ của cặp đôi ở Tamil Nadu, Ấn Độ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Thay vì nhận được các món quà đẹp và ý nghĩa như bó hoa, khung ảnh, đồng hồ, trang sức... cặp vợ chồng này đã nhận được một số món quà "bất thường" nhưng rất hữu ích từ bạn bè của họ - một can xăng, một bình ga và hành tây.

Một số ý kiến cho rằng những khách mời cần cẩn thận trong việc xử lý quà tặng vì xăng dầu dễ gây cháy nổ. "Những món quà thật dễ thương", "Món quà rất đắt tiền"... cư dân mạng bình luận.

Cặp đôi nhận xăng, bình ga, hành tây làm quà cưới.

Được biết, giá nhiên liệu tại Ấn Độ đang ghi nhận những chuỗi ngày tăng liên tiếp. Những người lái xe ở Chennai phải trả 92,25 Rs, tương đương 29,2 nghìn đồng cho một lít xăng và 85,63 Rs , tương đương khoảng 27,1 cho một lít dầu diesel.

Trong khi đó, hành tây là một trong những mặt hàng từng gây ra "sóng gió" ở thị trường Ấn Độ. Nhiều chuyện lạ ở Ấn Độ vì khủng hoảng hành tây năm 2019.

Hành tây là một trong những mặt hàng từng gây ra "sóng gió" ở thị trường Ấn Độ.

Hành được dùng để trả tiền taxi, trở thành quà tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới và dưới dạng tiền thưởng ngày lễ.

Chủ sở hữu một cửa hàng điện thoại thậm chí đã bán được tới 20 chiếc điện thoại thông minh chỉ trong vài ngày nhờ tặng kèm hành với mỗi chiếc điện thoại đắt tiền.

Một số chính quyền tiểu bang đã bắt đầu bán hành tây với giá trợ cấp. Nhiều nhà kinh tế cho rằng, giá hành tây ở Ấn Độ được coi là chỉ số chính của sự ổn định kinh tế. Và cuộc khủng hoảng hành tây có thể là điềm báo cho sự lung lay của Chính phủ.

Tại Ấn Độ, vai trò chính trị của hành bắt nguồn từ vị trí không thể thay thế trong ẩm thực. Giá hành tăng không chỉ gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình mà cả ngành kinh doanh nhà hàng. Nhiều nhà hàng nhỏ đã loại khỏi thực đơn hành dosa – món ăn sáng làm từ bột lên men và bajji hành.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhận được xăng, bình gas, hành tây, cặp vợ chồng vẫn hài lòng vì quà cưới "bất thường" tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quà cướiẤn Độhành tây
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống