`

Nỗi đau của những phụ nữ cưới... nhầm chồng

Thứ năm, 08/08/2019 | 09:46 GMT+7

Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả một đời người. Nếu bạn kết hôn chỉ vì một lý do gì ngoài tình yêu thì cuộc hôn nhân đó không thể nào bền vững được. Hãy nhớ, vợ chồng là nhân duyên tu ngàn năm mới thành, do đó đã gọi ai là vợ hãy trân trọng người đó.

Phụ nữ hơn nhau ở may mắn

Người ta thường nói: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, xinh đẹp giỏi giang không bằng may mắn.” Lấy chồng giống như đánh một canh bạc vậy, vận đỏ vận đen. Có khi yêu nhau cả mấy năm trời cũng không thể đoán được lòng dạ của người ta. Chỉ mong tìm được một người có tâm có đức, biết yêu thương vợ con cũng đã quá đủ rồi.

Cãi vã, giận hờn là những trạng thái cảm xúc không thể thiếu của các cặp đôi đang yêu cũng như đã kết hôn. Nó khiến hai người dễ xa nhau và cũng có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn. Không ít người đàn ông trong lúc cãi vã, cơn nóng bùng lên, họ đã không kiềm chế được cảm xúc và đã "động tay, động chân" với chính người đầu ấp tay gối với mình.

Chồng có vẻ ngoài điển trai, nhà giàu nhưng chưa chắc đã mang lại hạnh phúc- Ảnh minh họa. 

Tôi có nghe được một câu chuyện từ chị họ của tôi rằng bạn chị ấy tên Mai là hoa khôi và sinh viên giỏi của trường. Mai lấy được chồng là doanh nhân thành đạt từ hơn một năm trước. Cô ấy có tất cả, cuộc hôn nhân đầy ngưỡng mộ, một người chồng thành công, ngôi biệt thự mà bao người ao ước có được. Những tưởng Mai rất hạnh phúc khi lấy được một người chồng như vậy nhưng đời không như mơ.  

Khi ra ngoài cùng chồng gặp đối tác, ai nhìn vào cũng ước lấy được người chồng như Mai nhưng đó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Ông ta đưa cô ấy đi đến các cuộc gặp gỡ chỉ vì cái “sĩ diện hão”, để người ta thấy được ông ta dù nhiều tuổi nhưng vẫn lấy được vợ trẻ đẹp không thua kém ai.

Nhưng đâu ai biết đằng sau “tấm rèm” đẹp đẽ đó, cô ấy phải chịu những trận đòn thừa sống thiếu chết từ người chồng vũ phu ấy. Ông ta là một người cuồng ghen và độc đoán. Chỉ cần người đàn ông nào nhìn và cười với cô quá 1 lần hay Mai lỡ có hành động nhỏ khiến ông ta không vừa lòng, ngay sau đó ông ta sẽ thẳng tay đánh không thương tiếc.

Cách đây 2 tháng, chính mắt chị họ tôi đã vô tình thấy được điều đó ở một khoảng vắng trong buổi tiệc. Chị tôi đã chạy lại khuyên can nhưng bị ông ta chửi và nói rằng đừng xen vào chuyện gia đình người khác. Ngày hôm sau, chị nhận được cuộc gọi từ Mai. Chị chạy đến thấy toàn thân cô ấy đầy vết bầm tím và máu me do người chồng vũ phu hành hạ.

Chị đã đưa Mai về nhà và khuyên rằng cô nên ly hôn với ông ta, ngoài kia còn biết bao người tốt hơn lão nhưng cô ấy chỉ im lặng. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy chị không thấy Mai ở đâu nữa chỉ thấy mẩu giấy cô ấy để lại. “Hạnh phúc là gì hả mày? Tao loay hoay không tìm nổi một lý do để sống trên đời này. Cơn trầm cảm dần dần làm tao kiệt sức và cuối cùng nó đã nuốt chửng tao. Tao sẽ không chạy trốn nữa. Cám ơn mày! Vĩnh biệt!”

Đọc mẩu giấy chị tôi khóc nghẹn và cảm thấy bất lực khi không thể giúp được gì cho cô bạn đáng thương của mình. Mai đã ra đi khi mới bước qua tuổi 27. Thế mới càng thấm thía hơn câu nói “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, xinh đẹp, giỏi giang không bằng may mắn”.

Lấy “nhầm”… chồng

Lấy chồng đại gia như Mai chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng không có nghĩa tất cả đại gia ai cũng giống như chồng cô ấy. Điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn lấy một người chồng bình thường, không giàu có, không thành công thì sẽ hạnh phúc được. Trường hợp của bạn thân mà nay là hàng xóm của tôi là một ví dụ điển hình.

Bạn thân tôi tên là Quỳnh Anh. Anh là một cô gái hiền lành, không bao giờ khiến ai phải phật lòng. Năm thứ 3 đại học, Quỳnh Anh yêu Quân học cùng khóa, anh này ở cạnh nhà tôi. Quân là người ít nói, trầm tính và rất nghe lời mẹ. Yêu được nửa năm thì cả hai kết hôn vì “bác sĩ bảo cưới”. Cuộc đời cô bước sang trang mới kể từ lúc đó.

Tuy ở thời đại này “một túp lều tranh hai quả tim vàng” chưa chắc đã hạnh phúc- Ảnh minh họa.

Vốn rất ghét việc “ăn cơm trước kẻng” nhưng cơ sự lại xảy ra đúng con trai mình nên bà ghét con dâu ra mặt. Bà cho rằng chính Quỳnh Anh đã hủy hoại cuộc đời con mình. Nhiều lần bà chì chiết: “Tao quá sai lầm khi cho con tao lấy mày. Nếu như không vì mày, vì cái thai thì con tao cũng đã có một tương lai tươi sáng hơn rồi”. Những lúc như vậy Quỳnh Anh chỉ biết ngậm ngùi khóc.

Tuần trước, tôi về nhà và vô tình chứng kiến cảnh tượng hết sức hãi hùng. Đến hôm nay, khi nghĩ lại da gà tôi vẫn sởn hết cả lên. Tôi thấy hoảng sợ cái mà người ta gọi là “tình yêu”. Chuyện là Quỳnh Anh nhờ tôi mua cho cái đầm bầu mới để mặc. Chiếc đầm đó được giảm từ 300 nghìn xuống còn 150 nghìn nữa, chất đẹp và mặc thoải mái. Cô sợ gia đình chồng không thích nên đã nói được tôi tặng và vứt hóa đơn đi.

Tuy nhiên, mẹ chồng vô tình thấy tờ hóa đơn đó và làm ầm lên. Sau đó, bà xúi con trai đánh vợ, rồi kể lể đủ điều. Thấy mẹ bức xúc, chồng của Quỳnh Anh cũng hùa theo đánh vợ liên tiếp vào mặt. Nghe tiếng cô bạn khóc, tôi chạy sang can ngăn và cũng bị anh ta cho một cái bạt tai.

Dù thế, tôi vẫn cố gắng để đưa được bạn mình rời khỏi ngôi nhà đó. Khi chúng tôi rời đi, mẹ chồng cô cố ý nói thật to: “Cút đi cho khuất mắt, cái đồ hoang phí. Đàn bà hư hỏng…”.

Tôi liền đưa Quỳnh Anh về nhà ngoại. Trên đường về, cô đau bụng nên tôi đưa cô vào viện rồi gọi cho bố mẹ cô biết. Bác sĩ bảo bạn tôi bị động thai, chậm chút nữa sợ khó giữ tính mạng thai nhi.

Đến nay, Quỳnh Anh đã về nhà ngoại tĩnh dưỡng. Chuyện cô và gia đình chồng vẫn còn rất căng thẳng. Bố cô rất tức giận và muốn cô bỏ tên vũ phu đó. Nhưng khi Quân sang xin lỗi, mẹ cô lại muốn cho hắn thêm cơ hội vì đứa con sắp chào đời. Tôi thì lại nghĩ rằng đã có lần đầu sẽ có lần hai. Hắn ta quá nhu nhược và luôn sống với châm ngôn “mẹ luôn đúng” thì người thiệt thòi mãi vẫn là bạn tôi.

Tôi không biết Quỳnh Anh sẽ lựa chọn thế nào. Nhưng tôi biết, khoảnh khắc chồng thẳng tay đánh không trượt phát nào sẽ trở thành nỗi ám ảnh nhất cuộc đời cô. Vết thương lòng ấy sẽ cứa sâu vào tận tâm can, không thể nào quên và xóa mờ.

Nếu cảm thấy tình yêu chưa đủ “chín” để dành cho nhau yêu thương thì bất cứ lý do gì cũng không nên lấy việc kết hôn ra để giải quyết. Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời người. Bạn cần tìm hiểu kỹ về đối phương trước khi tiến tới hôn nhân, đặc biệt là phụ nữ. Anh ta và gia đình bên đó như thế nào, đạo đức ra làm sao bạn cần biết rõ.

Yêu mẹ, nghe lời mẹ không sai nhưng nhu nhược quá, không có chính kiến riêng thì không được. Phụ nữ hiện đại bạn cần độc lập về tài chính để không phụ thuộc. Bạn thích gì cũng tự tin mua mà không phải ngửa tay xin chồng để bị gọi hai từ “ăn bám”.  

Tuy ở thời đại này “một túp lều tranh hai quả tim vàng” chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng tôi dám khẳng định rằng, có tất cả nhưng không có tình yêu thì hôn nhân không thể nào hạnh phúc được. Tuy nhiên yêu vừa đủ nhưng không nên quá lụy tình. Vợ chồng là nhân duyên tu ngàn năm mới thành, do đó đã gọi ai là vợ hãy trân trọng người đó và kết hôn khi cả hai đã đủ yêu thương!

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau của những phụ nữ cưới... nhầm chồng tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
gia đìnhbạo hành gia đìnhchồng vũ phuly hôn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống