`

Câu nói của người lạ khiến bà mẹ có con mắc hội chứng Down rơi lệ

Chủ nhật, 19/06/2016 | 19:27 GMT+7

(ĐSPL) – Khi ra ngoài ăn cùng con gái mắc chứng Down, bà mẹ này đã vô cùng hạnh phúc vì một lời động viên của người lạ, điều dường như là xa xỉ với gia đình cô.

Chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Facebook, Pam de Almeida, một bà mẹ có con mắc hội chứng Down người Canada đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về thái độ đối với gia đình của những người khuyết tật.

Cô cho biết, rất khó để nhận được lời khen hoặc một lời nói tử tế từ những người lạ. Thậm chí, họ thường nhận được những ánh mắt khó chịu, bình luận thô lỗ. Thế nhưng họ vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống của mình.

Một ngày, Pam de Almeida cùng con gái Sophia, 18 tháng tuổi đi ăn trong một nhà hàng thì một cặp vợ chồng tới gần và trò chuyện. Sẵn sàng đón nhận thái độ khó chịu của người lạ, thế nhưng, mọi thứ Pam nhận được hoàn toàn ngược lại.

Cô bé Sophia đáng yêu trong câu chuyện của mẹ.

“Người chồng hỏi có phải Sophia được chừng một tuổi không rồi bắt tay con bé. Sophia bèn mỉm cười vẫy tay với họ” – Pam bắt đầu câu chuyện của mình.

“Anh ta tiếp tục nhìn tôi, mắt ngấn lệ và nói: Có một câu chuyện tôi muốn chia sẻ với bạn. Rồi ông tiếp tục: Tối qua, tôi đã xem một cuộc phỏng vấn của một người mẹ có con khuyết tật. Bà ấy đã quyết định giữ đứa bé từ khi còn trong bụng, đi ngược với lời khuyên của các bác sĩ. Điều đó làm tôi vô cùng ngưỡng mộ tình mẫu tử của những bà mẹ trên thế giới này.”

Trước khi quay đi, anh ta còn chia sẻ: “Cô là một bà mẹ tuyệt vời. Cô bé rất xinh đẹp. Chúc mừng cô”.

Thực sự cuộc gặp gỡ này cùng những lời chia sẻ của họ đã khiến Pam vô cùng hạnh phúc. Cô nhận ra rằng nhờ sự ủng hộ của mọi người, các bậc cha mẹ có con khuyết tật đang mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình hơn. Hơn nữa, mọi người ngày càng có cái nhìn cởi mở hơn và thông cảm hơn với họ.

“Đã từng có những khoảnh khắc tôi cảm thấy mình như là người mang tội vậy. thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi. Chúng tôi đang ngày càng được đón nhận nhiều hơn trên thế giới.” – Pam vui vẻ chia sẻ trên Facebook.

Những lời chia sẻ của cô thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô và đưa ra những kỳ vọng về sự thay đổi trong suy nghĩ, hành động trong cộng đồng.

NGỌC BÉ (Theo Parents.com)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]fjCWgnKF0R[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Câu nói của người lạ khiến bà mẹ có con mắc hội chứng Down rơi lệ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nước mắtHạnh Phúcbà mẹDownđộng viên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống