`

Cậu bé 9 tuổi được làm việc như nhân viên kinh doanh sau khi bỏ học

Thứ hai, 04/07/2016 | 14:51 GMT+7

(ĐSPL) – Khi con trai là nạn nhân của bạo lực học đường, anh Cooke đã yêu cầu con rời trường học và làm việc như một nhân viên ở văn phòng của bố.

Khi trẻ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường như bị bắt nạt, chế giễu hay gặp các vấn đề không thuận lợi trong học tập, các phụ huynh thường rất khó khăn khi hướng dẫn trẻ vượt qua trở ngại.

Thế nhưng, anh Lee Cooke đã có một quyết định không phải ai cũng dám làm.

Mắc chứng khó đọc, con trai anh trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn cùng lớp trong 2 năm. Do đó, anh Cooke đã yêu cầu cậu bé 9 tuổi ngừng việc học tập ở trường. Thay vào đó, cậu bé sẽ được học những “mánh khóe” trong kinh doanh từ văn phòng bất động sản của bố mình.

Hình ảnh cậu bé dễ thương trong "trường học" mới.

Bức ảnh ngày đầu tiên “đi học” với tựa đề: “Hôm nay chúng ta sẽ học tính toán và cách cư xử qua điện thoại” do giám đốc văn phòng bất động sản ở Wolverhampton, West Midlands đăng tải đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Cậu bé đã được bắt đầu thực tập như một vị doanh nhân trong trang phục áo sơ mi cùng cà vạt.
Người cha tuyệt vời còn chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên trong cuộc sống của chàng trai 9 tuổi” khiến nhiều người thích thú.

Đoạn chia sẻ của anh Cooke nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.

Anh Cooke chia sẻ: “Sau khi bị bắt nạt tại trường 2 năm, tôi nhận thấy con mình đã không được bảo vệ hay nhận được sự hỗ trợ từ những người có trách nhiệm ở trường. Đó thực sự là khoảng thời gian khó khăn với cậu bé”.

Trước khi được hướng dẫn về các chủ đề kinh doanh, cậu bé đang được học những kỹ năng cơ bản bao gồm: toán học, công nghệ thông tin, cách dùng máy tính và phép lịch sự khi nói chuyện điện thoại.

Đối với anh Cooke, việc con trai lần nữa được học tập một cách thực sự khiến anh vô cùng thoải mái. “Con trai tôi đang vô cùng vui vẻ. Nó không còn cảm giác tự ti, lo sợ và buồn chán như mỗi lần đến trường nữa”. “Tôi sẽ dạy con mình những thứ cần thiết trên thực tế. Sự va chạm trên thương trường không một ngôi trường nào có thể dạy tốt hơn cả”.

Anh Cooke tiếp tục cho biết, sau khi con mình rời khỏi trường do bị bắt nạt, anh hy vọng mình đang tạo một nền tảng phát triển tốt hơn cho con.

Anh Cooke kêu gọi phụ huynh phản đối bạo lực học đường.

Hơn nữa, anh kêu gọi những phụ huynh khác không chấp nhận tình trạng bạo lực học đường này.

“Con trai tôi mắc chứng khó đọc không có nghĩa là nó không xứng đáng để được nhận sự quan tâm từ giáo viên và những người có trách nhiệm ở trường”, anh Cooke chia sẻ.

“Các bạn hãy lên án trước nạn bạo lực học đường ngày càng có xu hướng gia tăng và tìm cách bảo vệ chính con mình”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 9 tuổi được làm việc như nhân viên kinh doanh sau khi bỏ học tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cậu béNhân viênbạo lựchọc đườngtrường học

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống