`

Sợ cô đơn, người mẹ 34 tuổi sẵn sàng đóng phạt để được sinh 7 con

Thứ năm, 25/02/2021 | 14:42 GMT+7

Gia đình Zhang Rongrong (34 tuổi, Trung Quốc) đã trả khoản tiền phạt hơn 1 triệu NDT (155.000 USD) còn được gọi là "phí hỗ trợ xã hội" cho chính quyền địa phương để được sinh nhiều con hơn quy định 2 trẻ/gia đình.

Nếu như cô Zhang và chồng của cô (39 tuổi) không nộp phí phạt, 7 đứa con của cô gồm 5 trai và 2 gái trong đó có 2 cặp sinh đôi trong độ tuổi từ 1 – 14, sẽ không được cơ quan chính quyền cấp cho những giấy tờ cá nhân quan trọng.

Zhang điều hành một nhà máy may mặc, một công ty trang sức và một cơ sở chăm sóc da ở tỉnh Quảng Đông. Cô sinh ra và lớn lên ở Triều Sán, vùng phía đông Quảng Đông - nơi các gia đình có truyền thống sinh nhiều con và ưu tiên con trai. Mặc dù vậy, sinh đến 7 người con như Zhang vẫn là điều hiếm gặp.

Bà mẹ 34 tuổi nói quyết định sinh nhiều con như vậy không phải do mong muốn có con trai. Hai đứa con đầu của Zhang đã có một trai, một gái. Cô chỉ đơn giản hy vọng cuộc sống của mình không bao giờ cô đơn. "Khi chồng tôi đi công tác xa và các con lớn cũng đi học, tôi vẫn còn những đứa nhỏ xung quanh mình… Khi tôi già, chúng có thể đến thăm tôi theo nhiều dịp khác nhau", cô nói trên South China Morning Post..

Cô Zhang cho biết, cô không phải là người quyết định sẽ dừng sinh thêm con mà là chồng cô. Chồng cô Zhang đã cắt ống dẫn tinh sau khi họ sinh đứa con thứ 7 vào năm 2019, bởi công việc bận rộn khiến anh này không có thời gian dành cho gia đình.

Khi được nhiều người đặt câu hỏi liệu quá trình sinh và nuôi dạy 7 người con có quá vất vả, cô Zhang nói: “Trên thực tế, tôi không cảm thấy mệt mỏi. Nó giống như một điệu nhảy, nếu bạn muốn nhảy, bạn có thể thoải mái làm ngay cả khi phải đổ mồ hôi luyện tập. Bọn trẻ đều rất hạnh phúc. Và tôi đảm bảo tôi có đủ năng lực tài chính để lo cho những đứa con còn nhỏ”.

Việt Hương (T/h)

Ảnh: South China Morning Post

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/so-co-don-nguoi-me-34-tuoi-san-sang-dong-phat-de-duoc-sinh-7-con-a357251.html

Bạn đang đọc bài viết Sợ cô đơn, người mẹ 34 tuổi sẵn sàng đóng phạt để được sinh 7 con tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhsinh conTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống