`

Được mẹ yêu thương, con trai sẽ trở thành quý ông tôn trọng phụ nữ và nghiêm túc trong tình cảm

Thứ tư, 17/05/2017 | 08:11 GMT+7

Sự kiện:

Hạnh phúc gia đình

Dù không có khoa học nào chứng minh nhưng dường như các ông bố thường hay bênh con gái, còn các bà mẹ lại ưu ái cậu con trai của mình hơn.

Nhiều người cho rằng người mẹ không nên quá gần gũi với con trai mình vì điều này có thể cản trở cậu ấy trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, dung cảm và độc lập. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng điều này là không đúng. Nếu một bà mẹ mạnh mẽ mà có mối quan hệ gần gũi với con trai thì chỉ có thể làm cho anh ta mạnh mẽ và độc lập hơn. Chứng minh khoa học cho thấy mối quan hệ giữa người mẹ và các con khiến chúng trở nên khỏe mạnh và có lợi cho sự phát triển tinh thần.

Các bà mẹ thấy con trai của họ như là quý ông tiềm năng và thường nuôi dưỡng họ theo cách tương ứng. Điều này đôi khi tốt, đôi khi lại không tốt. Thỉnh thoảng, nó sẽ khiến ông bố cảm thấy ghen tị khi thấy vợ mình quan tâm đến con trai nhiều hơn cả mình. Đó chỉ là tâm lý thường thấy của con người. Tuy nhiên, cảm giác này tồn tại không lâu và sẽ biến mất dần theo thời gian.

Nuôi dạy con kém có thể gây ra các vấn đề về hành vi ở trẻ

Điều này đặc biệt thể hiện rõ nhất ở các bé trai. Khi cậu con trai không nhận được sự quan tâm thích đáng và tình yêu từ mẹ, chúng thường trở nên hung dữ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những đứa trẻ trai mắc chứng không an toàn thường có xu hướng đánh người khác, không vâng lời và có khả năng phá hoại cao.

Mối liên hệ chặt chẽ với mẹ khi còn nhỏ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng phạm pháp khi những đứa trẻ lớn lên.

Tại sao những người con trai gắn bó với mẹ của họ hơn?

Con trai thích gắn bó nhiều hơn với mẹ vì điều đó làm tinh thần của chúng ở trạng thái tốt hơn, cảm xúc cởi mở hơn. Mẹ sẽ khiến cậu con trai nhận thấy chúng không cần phải luôn tỏ ra ương ngạnh, đánh nhau khi bị thách thức để chứng tỏ sự nam tính của mình. Mối quan hệ thân thiện với mẹ sẽ giúp các chàng trai trở nên thân thiện, dễ dàng kết bạn, vượt qua nỗi cô đơn, trầm cảm và lo lắng.

Con trai nhận được lợi ích gì qua mối quan hệ gần gũi với mẹ

Những chàng trai gần gũi với mẹ mình thường là người tài giỏi trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ở trường họ thường học giỏi. Các bà mẹ thường chú ý tới việc bồi dưỡng trí thông minh và chăm sóc tới cảm xúc cho con mình, dạy chúng nhận ra và thể hiện cảm xúc đồng thời thông cảm tới cảm giác của người khác.

Những cậu bé như vậy học cách có bản sắc riêng của mình hơn là bắt chước người khác. Thuộc tính này giúp các bé trai nói rõ hơn, giúp trẻ có kỹ năng đọc và viết tốt hơn. Chúng cũng có khả năng tự kiểm soát bản thân tốt hơn tại lớp học.

Một số người có một ý kiến ​​sai lầm rằng một người mẹ dồn quá nhiều tình yêu vào việc chăm sóc con trai mình là điều nguy hại. Họ cho rằng những đứa trẻ như vậy thường hư hỏng do bị chiều quá. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng, không phải tình yêu của mẹ làm hư chúng, mà chính là những món quà đã làm điều đó. Vì vậy, các bà mẹ thân mến, đừng thay thế "sự hiện diện của bạn" bằng những món "quà tặng" cho con trai mình.

Trong cuộc sống, có rất nhiều cậu bé được nuôi dưỡng bởi những bà mẹ đơn thân và có mối quan hệ rất chặt chẽ với mẹ mình. Những bà mẹ độc thân này thường có tính cách mạnh mẽ (mặc cho vẻ ngoài của họ có trông thùy mị tới cỡ nào). Rất nhiều người đã thành công trong việc nuôi dạy con trai mình thành những quý ông thực thụ. Những người con trai đó luôn biết cách tôn trọng phụ nữ và nghiêm túc trong vấn đề tình cảm.

Theo Boldsky

Bạn đang đọc bài viết Được mẹ yêu thương, con trai sẽ trở thành quý ông tôn trọng phụ nữ và nghiêm túc trong tình cảm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà mẹCon traiảnh hưởngtính cách
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống