`

"Trai đểu” đau khổ khi phải "đổ vỏ" cho vợ mới cưới

Thứ tư, 08/06/2016 | 16:30 GMT+7

Bỏ người yêu để qua lại với chục cô gái khác, cuối cùng anh lại trở thành người “đổ vỏ”.

“Gửi các em nam còn cơ hội thay đổi lựa chọn cuộc đời mình”, lời đề từ của một chàng cựu sinh viên khi đăng tải tâm sự trên trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân thu hút sự chú ý của dân mạng.

Cựu nam sinh quyết định biến mình thành trai đểu để không bị "gái hành" (Ảnh minh họa).

Sự lựa chọn quan trọng anh chàng này nhắc đến không phải trong công việc mà là trong việc chọn vợ. Anh chia sẻ, cưới vợ là một quyết định trọng đại trong cuộc đời mỗi người, nếu sai lầm sẽ có một cuộc sống chán ngấy, giống như anh bây giờ.

Chủ nhân confession tự nhận mình là một chàng trai bảnh bao, học vấn cao, gia đình có điều kiện… lại thêm việc chứng kiến nhiều người bạn bị “gái hành” nên đã quyết định phấn đấu thành trai đểu.

Điển hình của sự “đểu” đó chính là việc phụ bạc một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, tử tế. Có được một cô người yêu được giáo dục tốt, biết thương người, chăm chỉ, chịu khó… nhưng anh không biết trân trọng, nhất mực cho rằng, đó là một người nhạt nhẽo, phiền hà.

Sau đó, chỉ vì “cả thèm, chóng chán”, lại tự tin cô gái đó không thể sống thiếu mình nên anh quyết định chia tay. Không quá vương vấn, anh tiếp tục tán tỉnh, yêu đương nhiều cô gái khác. Cho đến khi chán những cô nàng “đào mỏ”, anh lại muốn quay về nhưng lúc ấy, người yêu cũ đã quay lưng đi.

Chính sự kiêu ngạo cho rằng “đời không thiếu gái để phải lụy”, cựu nam sinh đã đánh mất một cô gái tốt. Cho đến khi cưới một cô gái cao ráo, biết ăn chơi, sẵn sàng theo chồng lên vũ trường nhảy nhót, anh mới biết mình là kẻ phải “đổ vỏ”.

“Bỏ mặc mối tình anh cho là vớ vẩn ấy, anh lại tán tỉnh, lại yêu đương và giờ vợ anh đã sắp đẻ đứa con mà người yêu cũ của cô ấy đang đến đòi nhận nuôi. Cũng không biết lúc yêu anh, cô ta đã chia tay với người kia chưa nữa. Vì sĩ diện, anh không muốn gia đình và bạn bè biết mình “đổ vỏ”, vẫn sống, vẫn chì chiết vợ. Và hôm nay, anh gặp lại cô ấy, vẫn độc thân, vẫn rạng rỡ, trẻ trung nhưng không còn bối rối khi nhìn anh nữa”, chàng trai chia sẻ.

Cuối dòng tâm sự, anh chàng còn dặn dò “đàn em” nếu gặp một người con gái đàng hoàng, nhất định phải giữ lấy trong cuộc đời. Tuy vậy, lời khuyên nhủ thật lòng ở vị thế của người đi trước cũng không khiến anh tránh khỏi sự lên án, chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, một người đàn ông kiêu ngạo và thiếu đứng đắn như anh đáng nhận phải kết cục đó.

“Đàn ông dám chơi, dám chịu. Anh cả thèm chóng nhán, bỏ người yêu tốt để theo đuổi hàng loạt cô khác thì chấp nhận đổ vỏ thôi”, một nick name chia sẻ.

Một vài gười còn khuyên chàng trai không nên nuối tiếc người yêu cũ nữa mà thay vào đó nên giải quyết việc nhà cho thấu đáo kẻo mất cả chì lẫn chài.

#7580

Gửi các em nam còn cơ hội thay đổi sự lựa chọn của cuộc đời mình!

Cưới vợ là quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Đó là người sẽ sống cùng suốt đời, sinh ra những đứa con và nuôi dạy chúng, nếu sai lầm ta sẽ có những ngày tháng chán ngấy cuộc sống… như anh bây giờ.

Anh học NEU, ra trường 2 năm thì cưới. Sai lầm thời trẻ khiến anh hối hận nhất là đã tự cao kiêu ngạo, cho rằng bản thân bảnh bao, học hành ổn, gia đình có điều kiện, lại thêm xung quanh bạn bè đều bị “gái hành” nên quyết định phấn đấu thành trai đểu.

Nói qua vợ anh một chút, cô ấy cao ráo, không phải xinh đẹp lắm nhưng ăn nói mạnh bạo, ăn mặc mạnh bạo, sẵn sàng làm những gì anh muốn, theo anh lên bar, cũng là cộng sự liên minh của anh nên khi cô ấy có bầu, anh đã tử tế rước về mà không thèm suy nghĩ.

Ngẫm lại, anh đã tử tế với vợ để bị “úp sọt” như nào thì nghĩa là trước đó anh đã phũ với người yêu cũ như thế. Giờ nghĩ lại mới thấy, người con gái đó không dễ tìm trong xã hội này. Sinh ra trong gia đình hạnh phúc nên cô ấy rất tình cảm, có lẽ vì điều đó mà khi ấy anh cảm thấy chán ngắt những lúc cô ấy dặn dò anh phải nói chuyện với bố thế này, đối xử với mẹ thế kia. Cô ấy không biết gì về game như vợ anh, cô ấy chỉ biết lúc anh ốm nên làm gì.

Cô ấy là người duy nhất không đòi anh phải mua cái này hay sắm cái kia. Đi ăn uống anh thừa khả năng chi trả nhưng cô ấy vẫn chủ động nhiều lần. Đó không phải điều người đàn ông cần nhưng nó thể hiện nhân cách của phụ nữ.

Khi ngồi viết những dòng này anh mới thấy mình thật ngu ngốc khi đã để vuột mất cô ấy, một người chăm chỉ học hành, thương người, thích đọc sách, ít có những mối quan hệ phức tạp và luôn để gia đình ở vị trí đầu, những phẩm chất quý mà khi chưa lập gia đình anh không hề nhìn thấy.

Thật ra, ban đầu anh dốc tâm tán đổ cô ấy. Dù cô ấy cũng nhiều vệ tinh nhưng khoảng anh tán 1 tháng là đổ rồi, tháng sau yêu luôn. Anh thì quá kinh nghiệm còn cô ấy thì quá non nớt, sau đó do tính “cả thèm chóng chán” nên anh đã đến với những mối quan hệ mới còn cô ấy thì ra đi im lặng không một lần níu kéo.

Anh đã tự tin rằng cô ấy yêu nhiều như vậy chắc chắn sẽ không dễ buông tay. Và anh cứ trượt dài trong những mối quan hệ tán tỉnh linh tinh khác để khi chán những cô nàng chỉ muốn “đào mỏ” thì lúc quay lại cô ấy đã không ở đó nữa rồi.

Ban đầu, anh tự tin rằng cô ấy không hề biết gì về những tháng ngày anh biến mất đó nhưng cô ấy lạnh lùng đến đáng sợ và nói với anh: “Đừng tìm em nữa, anh nghĩ anh còn xứng đáng với em sau khi đã qua lại với hàng chục người con gái?”.

Lúc đó, anh biết cô ấy còn thương anh rất nhiều, cô ấy vội quay đi khi nói xong mấy câu đó nhưng bản tính kiêu ngạo đã giết chết anh, anh nghĩ đời không thiếu gái để phải lụy cô ta, thực ra cô ta đâu có xinh.

Bỏ mặc mối tình anh cho là vớ vẩn ấy, anh lại tán tỉnh, lại yêu đương và giờ vợ anh đã sắp đẻ đứa con mà người yêu cũ của cô ấy đang đến đòi nhận nuôi. Cũng không biết lúc yêu anh, cô ta đã chia tay với gã kia chưa nữa. Vì sĩ diện, anh không muốn gia đình và bạn bè biết mình “đổ vỏ”, vẫn sống, vẫn chì chiết vợ và hôm nay anh gặp lại cô ấy, vẫn độc thân, vẫn rạng rỡ, trẻ trung nhưng đã không còn bối rối khi nhìn anh nữa.

Hôm nay anh thực sự biết, mình không xứng đáng với cô ấy.

Các em à, những người con gái sẵn sàng chơi game, sẵn sàng đi bay lắc, thoải mái tiêu tiền của ta và lên giừơng cùng ta không phải là người vợ ta cần đâu.

Nếu gặp một người con gái đàng hoàng, nhất định phải giữ lấy trong cuộc đời mình.

HẠ NHIÊN

Nguồn: Dân Việt

Xem thêm video:

[mecloud]p4z80f7Omk[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Trai đểu” đau khổ khi phải "đổ vỏ" cho vợ mới cưới tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tâm sựđổ vỏvợ mới cướingười yêugia đìnhbạn gáiHạnh Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống