`

Trai làng "ế vợ" biểu tình vì gái trong làng dắt nhau lên thành phố lấy chồng

Thứ hai, 11/04/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Vì muốn có được cuộc sống phồn hoa, các cô gái trong ngôi làng Uzumlu, Thổ Nhĩ Kỳ nhất quyết lấy chồng thành phố. Điều này khiến hầu hết các chàng trai trong ngôi làng này rơi vào tình trạng “ế vợ”. Mới đây, 25 chàng trai nơi đây đã quyết định mở một cuộc biểu tình để kêu gọi chị em suy nghĩ lại.

Vấn đề hôn nhân đang trở thành vấn đề được toàn thế giới quan tâm. Đối với các chàng trai sinh sống tại ngôi làng Uzumlu thì việc lấy được vợ lại càng là vấn đề lớn.

Mới đây, thông tin trên Dailymail cho biết, vì quá thất vọng bởi không lấy được vợ, đặc biệt là không thể kết đôi với bất kỳ một cô gái ào trong làng, những người đàn ông ở làng Uzumlu, thuộc bang Mersin, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định tổ chức biểu tình. Lý do khiến họ không thể thoát kiếp ế vợ trong nhiều năm qua là bởi phụ nữ ở đây đều không chịu cưới trai làng, họ chỉ muốn lấy chồng người thành phố và không muốn tiếp tục cuộc sống tại nông thôn.

25 chàng trai "ế vợ" này đã mở cuộc biểu tình.

Theo đó, các cô gái trog làng đều đống loạt từ chối lời cầu hôn củ trai làng. Vì thế, các chàng trai ở độ tuổi từ 25 – 45 luôn tỏ ra bất mãn, phẫn nộ, bức xúc trước hành động “chê trai làng, chạy lên thành phố lấy chồng” của các cô gái này.  Những ngày mới đây, đỉnh điểm của sự việc dẫn tới nhóm trai làng này quyết định mở một cuộc biểu tình với hi vọng sẽ thoát ế.

Nhóm nam thanh niên này đã xuống đường với những khẩu hiệu kêu gọi những cô gái chấp thuận lấy họ và cùng nhau sống hạnh phúc tại ngôi làng này. Một trong những biểu ngữ của họ là nhờ Tổng thống Erdogan can thiệp giúp đỡ. Bởi trước đó, chính phủ Tổng thống Erdogan từng không ngừng kêu gọi người dân kết hôn và sinh đẻ, với việc khuyến khích mỗi cặp vợ chồng nên có 3 đứa con.

Một trong những biểu ngữ của họ là nhờ Tổng thống Erdogan can thiệp giúp đỡ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nhà chức trách, đặc biệt là trưởng làng đã trực tiếp đến giải quyết. Theo trưởng làng Mustafa Bashbilan, nhiều phụ nữ đã chọn con đường thoát li khỏi làng, chuyển đến các thành phố như Istanbul và Ankara. Ở nới xứ người, trên thành phố những cô gái này nghĩ họ sẽ có thể có được một cuộc sống tốt hơn, giàu có, và phồn hoa hơn. Trong khi đó, những người đàn ông phải ở lại để chăm sóc những mảnh đất nông nghiệp mà họ được thừa kế. Và hành động của các cô gái này đã khiến những người đàn ông nơi đây không thể hạnh phúc, mặc dù họ có kinh tế vững vàng.

Cũng theo đó, trưởng làng nơi đây cho biết thêm, điều này đã khiến trong 9 năm qua, chưa có một đám cưới nào được tổ chức ở Uzunlu. Kể từ sau đám cưới cuối cùng vào 9 năm trước, dân số của ngôi làng này đã giảm từ 400 xuống còn 233 người.

Hiện việc biểu tình của các chàng trai “ế vợ” đã lắng xuống và được dẹp đi, thế nhưng những anh chàng này vẫn không nuôi hi vọng có thể làm xoay chuyển suy nghĩ của các cô gái trong làng.

MỸ AN (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

[mecloud]UIQounpkEz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Trai làng "ế vợ" biểu tình vì gái trong làng dắt nhau lên thành phố lấy chồng tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trai làngThổ Nhĩ Kỳgái lànglấy vợkết hônbiểu tìnhgia đìnhtâm sự

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống