`

Vay tiền để kết hôn nhưng chàng trai nghèo bị vợ bỏ sau 3 ngày cưới

Thứ bảy, 09/07/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một chàng trai nghèo đã phải vay tiền để cưới cô gái mơ ước. Thế nhưng, cuộc hôn nhân đó chỉ kéo dài vỏn vẹn 3 ngày khiến anh điêu đứng.

Cách đây 3 năm, chàng trai trẻ tên Liu đến từ Sơn Tây, Trung Quốc đã bằng mọi cách vay mượn để trang trải chi phí cho đám cưới với cô gái mà anh yêu mến.

Thậm chí, ngôi nhà của anh được xây dựng đơn giản bên trong một hang động để cắt giảm chi phí. Vậy mà, chỉ 3 ngày sau đám cưới, cô dâu đã biến mất không một lý do.

Được biết, vợ Liu sinh sống trong một ngôi làng gần đó. Liu gặp cô vào một ngày mưa năm 2013 rồi cả hai nhanh chóng quyết định tiến tới hôn nhân.

Anh nhớ lại: “Để chuẩn bị cho đám cưới, tôi đã mất 200 nghìn nhân dân tệ. Trong đó gồm 85.800 nhân dân tệ cho gia đình vợ và 20 nghìn nhân dân tệ tiền trang sức cho cô ấy. Chưa kể các chi phí đi lại cho nhà gái”.

“Tôi không có nhiều tiền nên đã vay lãi từ những người khác. Tiền nợ của tôi nhiều hơn sau mỗi ngày”.

Để vợ được sống sung túc, anh Liu đã vay tiền mua một ngôi nhà trong làng. Thế nhưng, gia đình anh đã không khỏi lo lắng khi nhìn vào cặp đôi này. Em gái Liu cho biết: “Chị dâu đã không thường xuyên trò chuyện với anh Liu. Điện thoại là thứ duy nhất khiến chị ấy quan tâm”.

Câu chuyện đạt đỉnh điểm khi chỉ 3 ngày sau khi cưới, cô dâu đã biến mất.

Liu nhớ lại: “Sáng hôm ấy, cô ấy bảo muốn đi mua đồ nên tôi đưa cô ấy ra xe khách. Tôi đã chờ đợi nhiều ngày sau đó nhưng không thấy cô ấy quay trở lại. Khi đến nơi làm việc của cô ấy nhưng cô ấy cố tình lờ tôi đi. Vài ngày sau, cô ấy cũng không còn làm việc ở đó nữa. Từ đó, tôi hoàn toàn mất liên lạc với cô ấy”.

Việc vợ bỏ đi cùng áp lực từ nợ nần, lãi suất khiến Liu vô cùng khó khăn. Công việc đầu bếp không đem lại đủ tiền để anh trang trải mọi thứ.

“Tôi thậm chí phải nhập viện vì làm việc quá sức để trang trải nợ nần do đám cưới. Vậy nhưng, cô ấy vẫn không thèm đoái hoài”, Liu bức xúc chia sẻ.

Do đó, anh thuê luật sư để nộp đơn kiện mong muốn nhận được sự hỗ trợ cũng như trách nhiệm của vợ mình. Trong cuộc triệu tập của tòa án, vợ Liu đã vắng mặt và chịu bản án phải trả 90 nghìn nhân dân tệ cho Liu.

Thế nhưng, đã 3 năm từ khi tòa án đưa ra phán quyết, vợ Liu vẫn chưa một lần xuất hiện. Anh chàng này vẫn chịu cảnh sống một mình và nợ nần chồng chất.

Câu chuyện của Liu điển hình cho những trường hợp tương tự khi các cô gái không muốn kết hôn với một chàng trai nghèo. Giá cả tăng vọt khiến chi phí tổ chức đám cưới trở thành gánh nặng lớn của những chàng trai ở đất nước này.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Qn1b5DWRqZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vay tiền để kết hôn nhưng chàng trai nghèo bị vợ bỏ sau 3 ngày cưới tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vay tiềnkết hônchàng traivợ bỏHôn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống