`

Vừa chào đời cặp song sinh đã khiến cả ê-kíp đỡ đẻ ngạc nhiên vì hành động này

Thứ năm, 04/08/2016 | 11:00 GMT+7

Chào đời chỉ cách nhau 45 giây, cặp song sinh này đã khiến ê-kíp bác sĩ và y tá đỡ đẻ ngày hôm đó vô cùng ngạc nhiên và cảm động vì những gì mà 2 em bé đã làm với nhau.

Hai năm trước, cư dân mạng đã được một phen tròn mắt ngạc nhiên với bức ảnh vô cùng đáng yêu của một cặp song sinh nắm chặt tay nhau trong khoảng khắc chào đời. Đây là một hình ảnh mang đầy tính biểu tượng cho sự gắn bó keo sơn của chị em ruột thịt, đặc biệt là những cặp song sinh.

Hình ảnh cặp song sinh nắm chặt tay nhau cùng chào đời khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên.

Jenna và Jillian Thistlethwaite là một cặp sinh đôi Mono (viết tắt của monoamniotic – một hiện tượng vô cùng hiếm chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/10000 trường hợp mang thai). Hai bé chung nhau một túi nước ối cho đến lúc chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 9 tháng 5 năm 2014.

Mẹ hai bé chia sẻ: "Đó là khoảnh khắc đẹp đẽ và tuyệt diệu nhất".

Vì hai bé cùng được nuôi dưỡng trong một không gian chật hẹp trong bụng mẹ với cùng một dây rốn cung cấp dinh dưỡng cho cả hai, các bác sĩ dự đoán có thể xảy ra biến chứng bất thường. Vì thế, mẹ các bé, chị Sarah Thistlethwaite đã dành 57 ngày để nghỉ ngơi trên giường để đảm bảo sức khỏe cho các con. Chị tranh thủ khoảng thời gian này đan áo cho các bé với tình yêu thương trìu mến.

Hai bé có tính cách khác nhau nhưng vô cùng thân thiết.

Tuy nhiên, không những không có biến chứng mà điều kỳ diệu còn xuất hiện vào thời khắc hai bé chào đời. Các bác sĩ và y tá đã từng chứng kiến không biết bao nhiêu ca sinh nở lạ lùng nhưng vẫn phải thốt lên kinh ngạc. Hai bé gái chỉ sinh cách nhau 45 giây với hai bàn tay nắm chặt nhau, cùng bước vào thế giới mới. Ai nấy đều sửng sốt đến lặng người. “Đó là khoảng khắc đẹp đẽ và tuyệt diệu nhất”, chị Sarah chia sẻ về giây phút lịch sử của đời mình.

Rất khó để tách hai bé khỏi nhau dù chỉ trong thời gian ngắn.

Giờ đây, hai cô bé đã tròn 2 tuổi với 2 cá tính khác biệt: Jillian hết sức táo bạo và Jenna thận trọng, điềm tĩnh. Tuy vậy, sự gắn bó giữa hai bé vẫn khăng khít như lúc mới chào đời. Chị Sarah chia sẻ, rất khó để tách hai bé ra, dù chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu chị nhờ chồng đưa một trong hai bé đi nơi khác, bé còn lại sẽ buồn bã và liên tục đòi gặp chị em của mình.

Hai bé đều yêu thích bơi lội và vui chơi ngoài trời.

Các bé cũng có những khoảng khắc nghịch ngợm đáng yêu như bất cứ cặp anh chị em nào, và cha mẹ hai bé phải mua những món đồ giống hệt nhau để giảm thiểu sự cạnh tranh. Hai bé đều yêu thích bơi lội và vui chơi ngoài trời.

Có một điều chắc chắn rằng, các bé luôn hiểu niềm vui sẽ được nhân lên gấp đôi nếu có một người bạn thân để chia sẻ, và hai bé may mắn có nhau từ lúc mới chào đời. Đây là cặp song sinh đầy tính biểu tượng cho sự gắn kết không rời của những người thân ruột thịt.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]qP2shIsbOz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vừa chào đời cặp song sinh đã khiến cả ê-kíp đỡ đẻ ngạc nhiên vì hành động này tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chào đờisong sinhcôn đồ đâm ngườibệnh việnBác Sĩgắn bótình cảm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống