`

Xót xa cậu bé tự tử vì bị bắt nạt ở trường

Thứ hai, 15/08/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Bạo lực học đường có thể bắt đầu từ một chuyện nhỏ nhưng khiến trái tim của những đứa trẻ tổn thương sâu sắc mà không thể làm gì.

Một người cha đã đau khổ chia sẻ lá thư của đứa con trai vừa qua đời về việc bị bắt nạt tại trường học mà không nhận được sự bảo vệ nào.

Anh Daniel Fitzpatrick đã chia sẻ về việc con trai thường xuyên bị bạn bè trêu chọc về cân nặng cũng như điểm số ở trường.

Cậu bé đáng thương Daniel.

Vào ngày tự tử, cậu bé Daniel đã viết một bức thư yêu cầu giáo viên tại trường ở Staten Island có hành động ngăn chặn những sự việc đó. Vậy nhưng, nó đã không được gửi đi.

“Chắc hẳn Daniel đã phải chịu rất nhiều áp lực ở trường mà không biết chia sẻ cùng ai. Không còn đau đớn nào hơn khi phải làm tang lễ cho con trai bé nhỏ. Có ai hiểu những nỗi mất mát này của gia đình tôi không?”, cha cậu bé đau xót nói.

Về phụ huynh của những đứa trẻ bắt nạt Daniel, cha cậu bé vẫn tỏ rõ lòng bao dung: “Tôi hy vọng các bạn không bao giờ phải trong hoàn cảnh này. Các bạn may mắn hơn tôi rất nhiều bởi hằng ngày vẫn có thể ôm ấp con mình. Vợ chồng tôi không có được hạnh phúc đó nữa”.

Lá thư của Daniel gửi đến nhà trường.

“Cả gia đình tôi đều rất nhớ Daniel. Tất cả tôi muốn là được nghe “Chúc bố buổi sáng tốt lành” và ôm con mỗi sáng. Vậy nhưng, giờ đây, đó là điều xa xỉ”.

Sau cái chết của Daniel, nhà trường và học sinh đã phải xem xét, điều chỉnh lại chương trình giáo dục và các hoạt động. Họ đang muốn giải quyết sự việc này tận gốc.

“Chúng tôi không thể để trường hợp tương tự xảy ra nữa. Diễn biến sự việc thật đau lòng. Không ai muốn như vậy”, một phát ngôn viên cho biết.

Hiện nay, một quỹ tài chính đã cùng gia đình Daniel quyên góp và đã thu được hơn 150 triệu đồng. Họ đang lên kế hoạch xây dựng một đài tưởng niệm cho cậu bé để vấn đề bạo lực học đường được quan tâm hơn.

Thời gian gần đây, bạo lực học đường ngày càng khó kiểm soát bởi không chỉ là gây gổ, đánh nhau, nhiều học sinh không thể sống đúng lứa tuổi bởi bị kỳ thị về học lực hay cân nặng, có sự khác biệt với người khác.

Bên cạnh đó, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các em không nhận được sự quan tâm đúng mức từ phía gia đình và nhà trường để kịp thời ngăn chặn.

Nhiều giáo viên đã bỏ qua những dấu hiệu nhỏ nhất và coi thường nó mà không để ý đến tâm lý của đứa trẻ bị tổn thương.

Còn với các bậc phụ huynh, do không tìm được tiếng nói chung nên con cái không coi cha mẹ là nơi chia sẻ, tâm sự.

Cái chết của cậu bé Daniel thêm một hồi chuông cảnh tỉnh tới gia đình và nhà trường trong việc phối hợp giáo dục trẻ em.

NGỌC BÉ (Theo Metro)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]F7dqoH4wFU[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Xót xa cậu bé tự tử vì bị bắt nạt ở trường tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cậu béTự tửbắt nạttrườngbạo lực học đường

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống