`

Hà Nội: Cụ ông 85 tuổi tá hỏa vì bệnh viện 108 chỉ định siêu âm thai nhi

Thứ năm, 16/08/2018 | 06:10 GMT+7

Trước sự việc hy hữu nói trên, lãnh đạo bệnh viện 108 cho biết nguyên nhân do nhân viên tích nhầm xét nghiệm.

Theo phản ánh, ngày 8/8 vừa qua, ông Trần Tiến L. (85 tuổi, Hà Nội) đến Bệnh viện (BV) Trung ương quân đội 108 khám bệnh. Tuy nhiên trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm lại chỉ định: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Trước sự việc hy hữu nói trên, trên lãnh đạo bệnh viện 108 (Hà Nội) cho biết nguyên nhân do nhân viên tích nhầm xét nghiệm.

Đi khám ở bệnh viện, cụ ông 85 tuổi tá hỏa vì được chỉ định siêu âm thai nhi. Ảnh: Bệnh viện 108

Cụ thể, theo lãnh đạo bệnh viện, danh mục siêu âm của bệnh viện hiện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến. Vì vậy nhân viên y tế đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Ngay sau khi rà soát lại, bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân.

"Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm đồng thời bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân" - lãnh đạo BV khẳng định.

Sau sự việc này, bệnh viện đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan, đồng thời, rút kinh nghiệm để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cụ ông 85 tuổi tá hỏa vì bệnh viện 108 chỉ định siêu âm thai nhi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh việnsiêu âmXét nghiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống