`

Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ qua cơn nguy kịch

Thứ tư, 03/04/2019 | 16:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhận được thông tin một thai phụ đang nguy kịch, cần truyền máu gấp, 2 chiến sĩ công an ngay lập tức vào bệnh viện hiến máu cứu người.

Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu người - Ảnh: Tiền phong

Sáng ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiếp nhận một sản phụ được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.

Qua chẩn đoán, các bác sỹ nhận định sản phụ này chửa ngoài tử cung, đã bị vỡ cần được phẫu thuật, truyền máu cấp cứu kịp thời để cứu tính mạng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật cần có lượng máu nhất định để truyền cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do nhóm máu của sản phụ thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB), mà nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết, nên việc phẫu thuật gặp khó khăn.

Bệnh viện đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Thủy vận động, kêu gọi mọi người hiến máu để cứu sản phụ này. Biết được thông tin trên, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy là trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, tình nguyện hiến máu để các bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật.

Được biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe của thai phụ dần hồi phục và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ qua cơn nguy kịch tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công anhiến máucứu ngườithai phụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống