`

Cách hành xử bất ngờ của nhà trường khi cậu bé tự kỷ không vượt qua kỳ thi

Thứ năm, 14/07/2016 | 11:00 GMT+7

(ĐSPL) – Khi cậu bé Ben Twist không vượt qua kỳ thi SAT, cô hiệu trưởng đã gửi một bức thư đong đầy yêu thương khiến cư dân mạng xúc động.

Kết quả kỳ thi không phải là tất cả. Để đánh giá năng lực một đứa trẻ, cần cả quá trình hơn là một bài thi – Đó là tất cả những gì cô hiệu phó Ruth Clarkson muốn truyền tải tới cậu bé Ben Twist, 11 tuổi.

“Cậu bé mắc chứng tự kỷ ở tuổi lên năm. Điều đó khiến Ben gặp khó khăn trong giao tiếp, rối loạn cảm giác và suy nghĩ chậm hơn so với các bạn cùng tuổi”, mẹ của Ben cho biết.

Đó là lý do cậu được học tập ở trường dành riêng cho những trẻ gặp khó khăn trong cuộc sống.

“Tuy mắc chứng tự kỷ nhưng Ben rất tốt bụng, tình cảm và vô cùng hài hước”, mẹ Ben tự hào chia sẻ.

Trước kỳ thi SATS, Ben đã vô cùng chăm chỉ học tập với hy vọng vượt qua được nó. Thế nhưng, kết quả không như cậu bé kỳ vọng.

Khi đó, đại diện nhà trường, cô Clarkson đã gửi một bức thư động viên Ben và cho biết : “Kết quả kỳ thi này chỉ đánh giá được một chút xíu năng lực thực sự của em”. Điều này khiến gia đình cũng như hàng ngàn cư dân mạng xúc động.

Trong thư, cô giáo chúc mừng vì Ben đã có thái độ nghiêm túc và hoàn thành bài thi như những bạn khác. Điều này thể hiện sự tiến bộ của cậu bé trong suốt năm học qua.

Cô Clarkson viết tiếp: “Đặc biệt, cô muốn em hiểu rằng, đây chỉ là những thử nghiệm đánh giá được chỉ một chút rất ít năng lực thực sự của cá nhân em. Nó cũng rất quan trọng và em đã làm rất tốt. Thế nhưng, Ben Twist được tạo thành bởi rất nhiều kỹ năng khác. Tại trường học của chúng ta, có nhiều các khác để đo lường khả năng của em, và em đã chứng minh cho chúng tôi thấy những tài năng đặc biệt của mình”.

Sau đó, cô giáo Clarkson liệt kê những tài năng mà Ben có được nhưng lại không được đánh giá trong kỳ thi như: Khả năng làm việc động lập, sự tốt bụng, năng khiếu về âm nhạc và thể thao.

Cuối bức thư, cô Clarkson kết luận “ Ben! Em đã làm rất tốt. Chúng tôi tự hào về em”.

Sau khi bức thư đong đầy yêu thương này được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, nó nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Mẹ của Ben cho biết: “Bức thư này thật tuyệt vời. Thậm chí, Ben vô cùng phấn khích vì nó. Tình yêu thương của các cô giáo là lý do tôi muốn chia sẻ bức thư này lên mạng xã hội. Chân thành cảm ơn các cô giáo vì đã luôn đồng hành cùng Ben”.

NGỌC BÉ (Theo Metro)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]xYxMv9IMSM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cách hành xử bất ngờ của nhà trường khi cậu bé tự kỷ không vượt qua kỳ thi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hành xửnhà trườngcậu bétự kỷkỳ thi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống