`

Hậu quả khủng khiếp nếu rơi vào bể có 100 con lươn điện

Thứ hai, 27/04/2020 | 08:42 GMT+7

Lươn điện được mệnh danh là sát thủ rừng Amazon với khả năng phóng điện kết liễu con mồi, vì vậy, nếu rơi vào bể chứa khoảng 100 con lươn điện nghĩa là bạn đã nhận bản án tử hình ngay lập tức.

Nguồn: What If

Ở hai bên sống lưng của lươn điện, có 2 “nhà máy điện”, mỗi “nhà máy” gồm 70 “cột điện” đấu song song, mỗi “cột” là một chồng gồm 6.000 tế bào phát điện đấu nối tiếp. Lúc gặp mồi hoặc kẻ thù, lươn điện có thể phóng ra dòng điện với điện thế lên tới 900 V, mạnh có thể 1000 V và cường độ là 1 Ampe, đủ để quật ngã và làm tê liệt đối thủ. Đây là những con số đủ để gây nguy hiểm cho bất kỳ loài vật nào, kể cả là những loài to lớn như cá sấu.

Lươn điện sử dụng chiến thuật gây sốc của chúng vì nhiều lý do, bao gồm săn mồi, tự vệ và điều hướng. Chúng tạo ra điện từ ba cơ quan điện chuyên dụng có thể phát ra các điện tích có cường độ khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hậu quả khủng khiếp nếu rơi vào bể có 100 con lươn điện tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lươn điệncá chìnhlươn điện Amazon
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống