`

Hé lộ điều bí mật về những tiếp viên hàng không chuyên phục vụ giới nhà giàu

Thứ hai, 20/05/2019 | 10:23 GMT+7

Những tiếp viên hàng không VIP thường phải làm việc một mình hàng giờ. Họ có trách nhiệm đảm bảo cho hành khách của mình nhận được dịch vụ 5 sao.

Mary Kalymnou làm tiếp viên hàng không VIP trong 13 năm - Ảnh: CNN

Mary Kalymnou làm tiếp viên hàng không VIP 13 năm. Cô từng phục vụ các gia đình hoàng gia, nguyên thủ, CEO và người nổi tiếng.

Theo Mary, công việc của một tiếp viên hàng không VIP "đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh", kiên nhẫn, linh hoạt và cả lòng tự trọng. Cô giải thích thêm: "Các khách hàng mong đợi điều tốt nhất, các nhà tuyển dụng thì lại đưa ra những yêu cầu cao nhất, vì vậy bạn phải sẵn sàng và phụ vụ hết sức". Nếu không làm được điều đó bạn sẽ dễ dàng bị thay thế bởi một người mới trẻ hơn, xinh đẹp hơn và thông minh hơn.

"Mọi cô gái đều có thể học tập để làm công việc này. Nhưng chỉ có vài người thành công. Trở nên chuyên nghiệp là không đủ, bạn phải là người duy nhất", Mary cho biết.

Công việc của Mary đã tạo cảm hứng cho cô sáng lập một blog du lịch và phong cách sống sang trọng. Instagram của cô có hơn 23.000 người theo dõi. Mary thường tạo cảm hứng cho những người khác theo đuổi sự nghiệp trong ngành hàng không.

Điều tuyệt vời nhất mà công việc mang lại cho Benton là được gặp gỡ những người mới, tới thăm các địa điểm - Ảnh: CNN

Kimberley Benton, 32 tuổi, cũng phục vụ trong ngành công nghiệp này trong 9 năm. Chính tình yêu với du lịch đã thôi thúc cô chọn công việc trên. Công việc đem lại cho Kimberley cơ hội tham gia 14 tour vòng quanh thế giới. Cô đã tới 130 quốc gia và đi trên 27 chiếc máy bay tư nhân khác nhau.

Cô cho biết, với một tiếp viên hàng không VIP, hành khách luôn mong chờ bạn biết chính xác những gì họ muốn. "Bạn phải luôn chắc chắn rằng hành khách có mọi thứ họ muốn khi lên trời. Trong các bữa tiệc, bạn không nên để họ uống quá nhiều, nhưng cũng không được phép làm hỏng niềm vui của họ. Tóm lại, bạn phải biết cân bằng mọi chuyện", theo Kimberley.

Trong nhiều lần làm việc trên các chuyến bay tư nhân chỉ có một mình, cô phải tự xoay xở làm mọi thứ và ứng phó với những yêu cầu khó bất ngờ từ hành khách. "Đây là một ví dụ điển hình về cuộc sống của các tiếp viên hàng không VIP. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức, ngay cả khi không cần thiết", Kimberley nói.

Những tiếp viên VIP không có đồng phục. Vì thế, có nhiều đồng nghiệp của Benton thường mặc rất sang trọng, đi giày hiệu. Nhưng theo cô, phần lớn khách hàng chỉ cần một người trang điểm đơn giản, tóc buộc gọn gàng.

Cuộc sống của một tiếp viên hàng không VIP đưa Benton nhiều lần vào "chế độ chờ vĩnh viễn", khi cô không thể biết mình sẽ hạ cánh ở đâu và bao giờ. Do đó, với cô, việc không có ngày nghỉ trọn vẹn là điều không còn xa lạ.

Song một điểm cộng của công việc này là cô thường được nhận những món quà đắt tiền từ hành khách của mình. Tuy nhiên, với Benton hay Mary, điều tuyệt nhất với các cô là có cơ hội gặp gỡ những người mới, tới thăm các địa điểm. Benton nói:"Bạn đi du lịch để kiếm sống và bạn đang làm những gì bạn yêu thích."

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ điều bí mật về những tiếp viên hàng không chuyên phục vụ giới nhà giàu tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
du lịchtiếp viên hàng khôngtiếp viên hàng không VIPkhách VIP
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống