`

Hội bạn thân góp tiền mua biệt thự để cùng nhau "dưỡng già"

Thứ ba, 16/07/2019 | 14:10 GMT+7

7 cô bạn thân ở Trung Quốc đã quyết định góp tiền mua một căn nhà 584.000 USD với hy vọng đây sẽ là nơi cùng nhau "dưỡng già".

Ban đầu căn nhà đang ở trong trạng thái thô - Ảnh: Bored Panda

Nghe qua cứ tưởng một câu chuyện đùa nhưng nhóm bạn thân 7 người ơr Trung Quốc đã thực sự mua một căn nhà và quyết định sau khi nghỉ hưu sẽ dành phần đời còn lại bên nhau.

Những người bạn này đã quen biết nhau hơn 2 thập kỷ. Mối quan hệ thân thiết, thậm chí hơn cả anh chị em ruột ấy đã khiến 7 người phụ nữ này suy nghĩ đến việc sẽ sống cùng nhau dưới một mái nhà.

"Chúng tôi đã nói với nhau rằng chúng tôi sẽ ở bên nhau khi 60 tuổi và "dưỡng già" cùng nhau", một trong số những phụ nữ này khẳng định.

Ban đầu, nó chỉ là những lời nói bông đùa. Đó là vào năm 2018, 7 cô bạn thân đã nói với nhau rằng khi 60 tuổi sẽ sống cùng nhau cho tới cuối đời.

Cuối cùng, họ đã biến giấc mơ này thành sự thật khi cùng nhau dành khoảng 4 triệu nhân dân tệ (584.000 USD) để mua lại và cả tạo căn nhà gạch bỏ hoang thành một biệt thự xinh đẹp và hiện đại.

Tầng trệt được là khu sinh hoạt chung với bếp xinh xắn, phòng tắm vách kính, đồ nội thất nhập từ Ấn Độ và Morocco - Ảnh: Bored Panda

Các tầng trên có phòng riêng cho mỗi người -  Ảnh: Bored Panda

Đây là nơi ngắm cảnh cánh đồng, đồi núi - Ảnh: Bored Panda
Hội bạn thân góp tiền mua biệt thự để cùng nhau "dưỡng già" - Ảnh 5
Bể bơi được thiết kê trong sân vườn - Ảnh: Bored Panda
Họ dựng cả một chiếc lều để ngồi thưởng trà giữa đồng lúa với lối đi được lát bằng tre - Ảnh: Bored Panda
Căn nhà sau khi được sửa sang lại - Ảnh: Bored Panda

"Chúng tôi sẽ nấu ăn và hát hò cùng nhau. Chúng tôi còn đùa với nhau rằng mỗi người chúng tôi sẽ học một kỹ năng mới rồi người thì nấu những món ngon, người thì làm các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc, người thì chơi nhạc cụ và người thì trồng rau", một người phụ nữ chia sẻ.

Với lứa tuổi sàn sàn nhau, 7 người bạn này hy vọng sẽ sống với nhau êm đẹp trong nhiều năm tới.

"10 hoặc 15 năm nữa, con cái có thể đã lớn, vì vậy chúng tôi hy vọng có thể ở bên nhau những năm về sau", một người cho biết.

Họ hy vọng có thể cùng nhau sống đến già - Ảnh: Bored Panda

Câu chuyện về tình bạn giữa những phụ nữ này đã khiến nhiều người dùng mạng xúc động. Một người bình luận: "Tôi có thể là người thứ 8 không?".

Một người khác viết: "Thật là một ngôi nhà đẹp và tình bạn của họ cũng vậy".

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội bạn thân góp tiền mua biệt thự để cùng nhau "dưỡng già" tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bạn thândưỡng giàTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống