`

Hy hữu: Bà lão chết thảm chỉ vì vết mổ của gà trống

Thứ tư, 04/09/2019 | 16:46 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một người phụ nữ Australia bị gà trống mổ thủng tĩnh mạch, khiến máu chảy không ngừng dẫn đến tử vong.

Chiếc mỏ sắc nhọn của gà trỗng có thể xuyên thủng một tĩnh mạch bị suy giãn - Ảnh: Minh họa

Theo đó, một bà lão vì muốn ăn trứng gà chiên, đã ra sau nhà, vào chuồng gà để lục tìm. Chẳng ngờ, trong lúc đang lúi húi nhặt trứng, một con gà trống hung dữ xuất hiện, lao tới tấn công bà lão, mổ vào tay sau bỏ chạy.

Điều đáng tiếc bà lão vốn bị giãn tinh mạch nên sau khi bị gà mổ, máu đã chảy không ngừng. Đến khi được phát hiện, bà lão đã tử vong.

Sau vụ việc, chính quyền địa phương đã đưa ra một lời cảnh báo về những hiểm hoạ khó lường từ các loài động vật tưởng chừng như vô hại, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Giáo sư Roger Byard, chuyên gia pháp y của đại học Adelaide University cho biết, tĩnh mạch bị suy giãn là các mạnh máu bị phình to và thường nhô lên trên bề mặt da.

“Trường hợp này khiến chúng tôi nhận ra rằng người cao tuổi đối mặt với nhiều rủi ro đến thế nào, tĩnh mạch suy giãn rất dễ bị tổn thương”, vị giáo sư này nói.

Giáo sư Byard cho biết thêm, gần đây cũng có một phụ nữ khác ở bang Tây Úc tử vong sau khi bị mèo cào vào chân.

“Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều ví dụ về các trường hợp động vật có thể gây nguy hiểm cho người cao tuổi, và đây là một lời cảnh báo... Ví dụ, mèo là một rủi ro lớn có thể khiến người cao tuổi vấp ngã quanh nhà, mà họ không bao giờ nghĩ đến. Mèo thường thích dụi và cào vào xung quanh cổ chân và chân, thường xuyên gây ra các chấn thương do vấp ngã”, giáo sư cho biết.

Cũng theo giáo sư Byard, vật nuôi không phải là rủi ro duy nhất mà người cao tuổi cần chú ý. Theo đó, việc bị đồ đạc làm xước chân tay cũng có thể khiến họ bị mất máu. Vì thế, người cao tuổi nên phẫu thuật để chữa giãn tĩnh mạch, phòng ngừa rủi ro xảy ra.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hy hữu: Bà lão chết thảm chỉ vì vết mổ của gà trống tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hy hữuAustraliagà trốngtử vong
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống