`

Không có điện thoại để học online, nữ sinh trung học cơ sở uống thuốc sâu tự tử

Thứ ba, 03/03/2020 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau khi tranh cãi với chị gái về việc sử dụng điện thoại để học online, một nữ sinh trung học cơ sở ở Trung Quốc đã uống thuốc sâu tự tử.

Cô gái được đưa tới bệnh viện sau khi uống thuốc sâu tự tử - Ảnh: Sina

Hiện tại, học sinh tại Trung Quốc đều được nghỉ học để tránh sự lây lan của virus Covid-19. Tuy nhiên, để việc học không bị gián đoạn, nhiều tỉnh đã tổ chức học online. Bên cạnh những mặt tích cực, việc học online cũng gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, vào sáng 29/2, một nữ sinh trung học cơ sở ở làng Thượng Doanh, thị trấn Trương, thành phố Đặng Châu, tỉnh Hà Nam, đã uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi tranh cãi với chị em gái về việc chia sẻ điện thoại để học online. May mắn thay, nhờ được phát hiện kịp thời nên hiện tại cô bé đã qua cơn nguy kịch.

Chia sẻ với tờ Tin tức Bắc Kinh, ông Lý (bố của nữ sinh) cho biết, gia đình ông thuộc hộ khó khăn, vợ bị tàn tật nên cả nhà chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại. Trong khi đó, ông có 3 cô con gái đang trong độ tuổi đi học nên khi nhà trường yêu cầu học online, 3 chị em phải chia thời gian, thay nhau sử dụng điện thoại.

Vào hôm xảy ra vụ việc, một cuộc tranh cãi về việc 3 chị em sử dụng điện thoại để tham gia lớp học trực tuyến đã xảy ra. Sau đó, con gái lớn của anh Lý sử dụng điện thoại. Khi sử dụng xong, cô đưa cho em gái thứ 2 dùng thì thấy cô đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Tuy nhiên, lý do khiến cô bé tự tử vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Ngay lập tức nữ sinh này được đưa tới bệnh viện trung ương Đặng Châu để điều trị.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lý, dân làng địa phương đã kêu gọi quyên góp tiền để trang trải tiền viện phí cho con gái ông.

Trước vụ việc này, sáng 2/3, sở giáo dục tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các trường học điều tra tình hình học trực tuyến của học sinh và thiết lập cơ chế hỗ trợ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không có điện thoại để học online, nữ sinh trung học cơ sở uống thuốc sâu tự tử tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngTrung Quốchọc onlinenghỉ họccovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống