`

Không phải cứ thích là được, nuôi thú cưng cũng cần hợp mệnh để "tiền về như thác đổ"

Thứ năm, 15/10/2020 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhiều gia đình có sở thích nuôi thú cưng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc nuôi thú cưng cũng cần chọn vật hợp mệnh để đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Cá là thú cưng phù hợp với người mệnh thổ và mệnh thủy - Ảnh: Minh họa

- Mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ, nuôi cá sẽ mang đến sự quyến rũ và nhân duyên cho họ. Không những thế, họ cũng sẽ thu được tài lộc, may mắn trong kinh doanh. Trong phong thủy, cá thuộc dương Thủy, có khả năng mang đến trí tuệ, tiền bạc, vận may. Nước cũng sẽ tưới cho đất thêm màu mỡ, tơi xốp.

- Mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành, người mệnh kim hợp với các loài chim nhất, đặc biệt là người tuổi Tỵ, Ngọ. Song người tuổi Mùi, Dần lại không nên nuôi chim vì gây ra điều xấu, ngũ hành bản mệnh của họ thuộc Mộc, mà Kim khắc Mộc.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng hợp nuôi mèo vì mèo thuộc Mộc, Kim có thể át chế Mộc. Các chú mèo được người mệnh Kim nuôi sẽ ngoan ngoãn, vâng lời hơn.

- Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên nuôi chó, đặc biệt người tuổi Mão, Dần thích hợp nuôi chó nhất.

Ngoài ra, để mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng thì các gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn nuôi cá. Trong đó, nuôi 1 con cá màu đen và 8 con cá màu vàng là hợp lý nhất.

- Mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa, muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống thì hãy nuôi chim. Việc chăm sóc chim sẽ giúp người mệnh này khắc chế tính nóng nảy, sựu bộc phát, trở nên hiền hòa, kiên nhẫn, tỉ mỉ hơn. Không những thế, chim thuộc hành Kim sẽ không át chế hỏa. Chúng sẽ nằm trong tầm kiểm soát của người mệnh Hỏa.

- Mệnh Thủy

Thủy vốn là nước nên những người thuộc hành Thủy nuôi các vật như cá cảnh và rùa đều hợp mệnh. Khi chọn nuôi cá bạn có thể chọn những loại cá như cá vàng, cá koi, cá rồng đen, cá huyền anh vũ, … Mệnh Thủy cũng hợp nuôi rùa, rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, do Thủy thắng Hỏa nên sẽ đem lại sự cát tường khiến mọi việc đều suông sẻ, như ý cho người mệnh thủy.

Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không phải cứ thích là được, nuôi thú cưng cũng cần hợp mệnh để "tiền về như thác đổ" tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phong thủyphong thủy nhà ởThú cưng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống