`

Không siêu âm trước sinh, cặp vợ chồng xót xa khi con gái nhỏ chào đời với 3 tay 4 chân

Chủ nhật, 22/09/2019 | 10:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bé gái sinh ra với 4 chân và 3 tay, được cho là do song sinh dính liền . Hai chân và cánh tay thừa của bé gắn trên ngực và bụng.

Con gái của Raju Gurjar. Ảnh: Carter

Cô Raju Gurja, 24 tuổi, đã sinh thường một cặp trai gái tại bệnh viện công ở Tonk ở Rajasthan, Ấn Độ, vào tối 20/8 (theo giờ địa phương).

Trong khi bé trai hoàn toàn bình thường thì bé gái được sinh ra với 4 chân và 3 tay. Hai chân và cánh tay thừa của bé gắn trên ngực và bụng.

Các bác sĩ tin rằng đứa trẻ có thể phẫu thuật để cắt bỏ chân và tay thừa.

Bác sĩ Rohitesh Meena, bác sĩ phẫu thuật sinh em bé, cho biết: “Cặp sinh đôi chào đời lúc khoảng 2h46 sáng. Bé gái có thể là một trường hợp sinh đôi dính liền. Bé hơi khó thở nên lập tức được thở oxy. Sức khỏe của bé hiện đã dần ổn định. Chúng tôi sẽ giới thiệu cô Raju đến một bệnh viện tiên tiến ở Jaipur để tiếp tục điều trị và phẫu thuật nhi khoa cho cháu bé".

Raju và chồng cô, Badhulal Gurjar, đều là người lao động làm công ăn lương hàng ngày. Do hoàn cảnh khó khăn và không biết chữ nên đã không đi siêu âm trong suốt khoảng thời gian thai kỳ và cũng không hề biết cô Raju đang mang song thai.

"Họ đã không đi siêu âm. Và họ đã rất đau khổ sau khi sinh bé gái", bác sĩ Meena nói thêm.

Các bác sĩ thăm khám cho con gái của Gurjar. Ảnh: Carter

Mộc Miên (Theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết Không siêu âm trước sinh, cặp vợ chồng xót xa khi con gái nhỏ chào đời với 3 tay 4 chân tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
song sinh dính liềnkhám thai định kỳbảo vệ sức khỏesinh đôi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống