`

Mách bạn 10 mẹo đơn giản giúp quần áo luôn trong tình trạng hoàn hảo

Thứ năm, 16/03/2017 | 15:56 GMT+7

Bạn lo lắng những khi quần áo có vết ố, giàu hay vướng một vài vết son... khó có thể sạch. Đừng lo, hãy để các mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn giải quyết.

1. Tẩy vết ố dưới cánh tay áo

Để tẩy vết ố trên cánh tay áo, cách đơn giản nhất là bạn dùng nước cốt chanh hoặc một ít bột baking soda. Với cách này, vết ố dưới cánh tay áo sẽ được tẩy sạch ngay.

2. Giữ áo len phẳng phiu

Để áo len không bị nhàu nhĩ mà luôn trong tình trạng phẳng phiu, bạn hãy cho áo len vào túi chân không và bỏ vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.

3. Là thẳng gấu áo nhàu

Cách khắc phục gấu áo bị nhàu hoàn toàn đơn giản chỉ với máy là tóc mà dám chắc là nhiều người vẫn chưa biết. Theo đó, bạn chỉ cần lấy máy là tóc là lên đường viền gấu áo bị nhàu thì nó sẽ nhanh chóng vào nếp ngay.

4. Làm sạch vết kem nền trên quần áo

Vết kem nền trên quần áo sáng màu sẽ bị đánh bay bởi kem cạo râu. Một cách đơn giản để bạn không phải bỏ đi chiếc áo bị vướng kem nền nhé.

5. Xóa bay vết rượu vang

Để xóa vết rượu vang trên áo, bạn chỉ cần đổ một chút rượu trắng lên, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt vết ố và để khoảng 2 – 3 tiếng rồi mang đồ đi giặt sạch. Bằng cách này, vết bẩn gây ra do rượu vang sẽ bị đánh bay.

6. Làm mềm áo da

Có một cách rất lãng mạn để làm mềm áo khoác da, đó là mặc áo ra ngoài lúc trời mưa nhỏ. Vừa lãng mạn mà được việc, ngại gì không thử đúng không mọi người.

7. Tẩy vết son

Bạn vô tình để son dính lên áo và có nguy cơ phải bỏ đi chiếc áo yêu thích. Nhưng không, với một ít keo xịt tóc, vết son dính trên áo sẽ bị đánh bay dễ dàng nhé.

8. Loại bỏ lông xù trên áo len

Chiếc dao cạo thông thường sẽ làm nhiệm vụ này một cách hoàn hảo nhất, loại bỏ giúp bạn các lông xù bám trên áo len. Đơn giản quá đúng không?

9. Sửa khóa kéo quần áo

Để sửa khóa kéo quần áo, bạn chỉ cần lấy ngòi chì thông thường chà xát dọc khóa kéo quần áo bị hỏng, khóa kéo sẽ trở lại như mới.

10. Giữ quần jeans không phai màu

Quần jeans khi mua về có thể sẽ bị phai màu nếu bạn không biết cách khắc phục. Theo đó, để quần jeans không phai màu, bạn thêm nửa cốc giấm vào máy giặt cùng bột giặt, quần jeans tối màu sẽ không bị phai ra.

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn 10 mẹo đơn giản giúp quần áo luôn trong tình trạng hoàn hảo tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo hayquần áomẹo vặtMẹo đơn giản
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống