`

Mẹo đơn giản đuổi gián ra khỏi nhà mà không cần thuốc

Chủ nhật, 19/05/2019 | 09:43 GMT+7

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều người. Song bạn có thể tận dụng những đồ dùng có sẵn trong gian bếp để đuổi loại côn trùng kinh khủng này ra khỏi nhà mà không cần thuốc.

- Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

- Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

- Tía tô

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đường và tía tô để xua đuổi gián. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

- Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

- Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải "chuyển nhà". Không những thế, hành tây còn có khả năng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn.

- Bột giặt

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng thông thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mẹo đơn giản đuổi gián ra khỏi nhà mà không cần thuốc tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mẹo đuổi giánmẹo vặt hàngmẹo vặt cuộc sốngmẹo vặt hằng ngày
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống