`

Mùng 1 đầu tháng, thấy bàn thờ có những thứ này bỏ ngay lập tức kẻo gặp "hạn"

Thứ bảy, 12/09/2020 | 06:45 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bàn thờ gia tiên là nơi vô cùng linh thiêng, được rất nhiều gia đình chăm chút, kĩ lưỡng. Có một số vật đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu nếu không muốn gia đình kém may mắn, thậm chí gặp “hạn”, gia chủ hãy loại bỏ chúng ngay đi.

Bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng thiêng liêng - Ảnh: Minh họa

- Chân hương vòng

Theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Chính vì thế, gia chủ tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

- Đồ giả

Người xưa quan niệm, bày đồ giả (hoa giả, quả giả, tiền giả…) lên bàn thờ là sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Việc bày đồ giả là thể hiện thái độ không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể để được lâu, ít phải lau dọn…

Bạn nên nhờ rằng, đồ dâng lên bàn thờ phải đều là thật, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban cho may mắn, phúc lộc. Chính vì thế, đừng quá tiết kiệm mà dùng đồ giả vì gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và cho rằng con cháu lãng quên mình. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

- Cát để bỏ vào trong bát hương

Việc bỏ cát vào bát hương sẽ khiến cho gia đình bị tổ tiên khiển trách từ đó gặp nhiều điều khó khăn, gia đình lục đục, sức khỏe suy yếu. Bát hương phải được bốc bằng tro sạch đốt từ rơm và đã qua sàng lọc loại bỏ tạp chất kỹ càng.

- Giấy tiền vàng mã

Giấy tiền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Không nên để chúng ở lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài lộc của gia đình bị cản trở.

- Một số loại hoa

Trên bàn thờ tổ tiên, hoa tươi là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải muốn đặt hoa gì lên đó cũng được, đặc biệt là các loại hoa sau:

+ Cúc vạn thọ: Loài hoa này nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi hôi khó chịu sẽ khiến “người trên” không vui.

+ Hoa ly: Tuy rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mùng 1 đầu tháng, thấy bàn thờ có những thứ này bỏ ngay lập tức kẻo gặp "hạn" tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bàn thờbát hươngthờ cúng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống