`

Nam công nhân bị máy cắt giấy cắt đứt rời bàn tay trong lúc làm việc

Thứ ba, 14/11/2017 | 19:12 GMT+7

Bất cẩn trong lúc làm việc, người đàn ông 44 tuổi đã không may bị chiếc máy cắt giấy cắt đứt lìa bàn tay ra khỏi cánh tay.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nối thành công bàn tay phải cho bệnh nhân nam, 44 tuổi ở Hưng Yên bị máy cắt giấy chém đứt lìa bàn tay phải.

Thời điểm nhập viện, cổ bàn tay của bệnh nhân đứt lìa khỏi cánh tay. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn liên khoa chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức để đưa ra các phương án phẫu thuật nối liền chi bị đứt rời.

Sau khi làm các xét nghiệm cơ bản cần thiết, bệnh nhân được gây tê cục bộ và gây tê lưu kim liên tục, kết hợp gây mê vì nhận định đây là ca mổ kéo dài.

Nam công nhân bị máy cắt giấy cắt đứt rời bàn tay trong lúc làm việc  - Ảnh 1

Bàn tay được nối liền đã có dấu hiệu "sống" trở lại. Ảnh: BS cung cấp.

Trải qua 10 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cố định xương, sử dụng vi phẫu hiện đại để nối mạch máu, thần kinh, nối hệ thống gân cơ.

Đến nay, sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời được ghép đã có những dấu hiệu hồi phục khả quan. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại Khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Các bác sỹ khuyến cáo, khi không may bị tai nạn đứt rời bộ phận cơ thể, cần nhặt ngay bộ phận đứt rời, bọc vào một miếng gạc (nếu có), sau đó cho vào túi nilon sạch, buộc kín không để nước vào sau đó lại cho vào nilon đựng nước, sau đó mới cho vào hộp hoặc thùng đựng đá. Việc làm này tránh cho bộ phận đứt tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh gây bỏng lạnh và cũng làm tăng thời gian sống cho bộ phần đứt rời. Việc nối bộ phận đứt rời càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao. Theo đó, nếu bệnh nhân được nối sau 6- 10 tiếng bị đứt rời các bộ phận, tỷ lệ thành công là rất lớn, trên 80%.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam công nhân bị máy cắt giấy cắt đứt rời bàn tay trong lúc làm việc tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộibệnh việnnối bàn tay bị đứtđứt rời bàn taytai nạn lao động
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống