`

Nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu cùng con rắn hổ mang dài 2 m

Chủ nhật, 19/04/2020 | 19:11 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nam bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu cùng "hung thủ" là một con rắn hổ mang dài gần 2 m.

Bệnh nhân bị rắn cắn được cấp cứu kịp thời - Ảnh: Gia đình mới

Báo Người lao động thông tin, ngày 19/4, bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết khuya 18/4, bệnh viện này đã cấp cứu cho một nam bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn. Tại thời điểm nhập viện, người nhà bệnh nhân còn mang theo con rắn hổ mang dài gần 2 m đến bệnh viện.

Theo bác sĩ điều trị, nam bệnh nhân nhập viện với một vết thương ở ngón trỏ tay phải rớm máu. Cũng nhờ biết được loại rắn cắn mà các bác sĩ có phương pháp điều trị thích hợp, cứu sống bệnh nhân. Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Con rắn hổ mang được mang đến bệnh viện cùng bệnh nhân - Ảnh: Gia đình mới

Trong khi đó, theo Gia đình mới, các bác sĩ cảnh báo người dân, thời tiết chuyển mùa hè, kèm theo mưa ẩm là thời điểm loài rắn vào mùa sinh sản và kiếm ăn. Vì vậy mọi người cần nâng cao cảnh giác và đề phòng rắn cắn nhất là vào ban đêm, cần phát quang các bụi cây rậm quanh nhà,...

- Khi bị rắn cắn cần thực hiện các bước sơ sứu cơ bản và đưa ngay nạn nhân đến bệnh viện.

- Không sử dụng băng garo cột chặt vào vùng bị cắn, cách này vừa làm đau nạn nhân, vừa cản trở máu lưu thông đến các chi gây hoại tử, rất nguy hiểm.

- Không tùy tiện chườm lạnh, đắp lá cây... lên vết thương hoặc uống thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

- Không rạch, đâm chích vết thương hoặc cố gắng loại bỏ nọc độc vì có thể sẽ khiến nhiễm trùng.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu cùng con rắn hổ mang dài 2 m tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cấp cứurắn hổ mang chúarắn hổ mangPhú Thọrắn cắn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống