`

Nam thanh niên đến từ tâm dịch leo tường giữa khuya vì nhớ bạn gái

Thứ năm, 20/02/2020 | 13:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một nam thanh niên đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bí mật lẻn vào phòng trọ của bạn gái ở thành phố Thái Châu mặc dù ở đây đang thắt chặt những biện pháp kiểm soát dịch virus Covid- 19.

Nam thanh niên lén leo tường thăm bạn gái bị cảnh sát bắt giữ.

Ở thời điểm tăng cường kiểm soát dịch virus Covid- 19, chính quyền thành phố Ôn Châu và Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thực hiện những biện pháp thắt chặt di chuyển.

Nhưng theo truyền thông địa phương, rạng sáng ngày 19/2, một nam thanh niên đến từ tỉnh Hồ Bắc đã bí mật lẻn vào phòng trọ của bạn gái ở thành phố Thái Châu.

Được biết, bạn gái của nam thanh niên này thuê trọ tại khu dân cư ở xã Ôn Lĩnh, Thái Châu, Chiết Giang.

Theo đó, rạng sáng ngày 19/2, khi vừa đến nơi, nam thanh niên đã vội chạy đến khu nhà trọ của bạn gái, sau đó đánh liều leo qua tường gặp người này.

Tới gần sáng, chủ nhà phát hiện sự việc và lập tức báo cảnh sát. Theo quy định, những người đã từng tiếp xúc với người trở về từ tỉnh Hồ Bắc sẽ phải theo dõi tình hình sức khỏe.

Chính vì thế, chủ nhà và những người thuê trọ trong khu nhà này đã bị "cưỡng chế" cách ly.

Trước đó, một tù nhân đã quyết định tự nộp mình cho cảnh sát sau 20 năm vượt ngục vì quá chán ngán cảnh phải trốn chui lủi giữa mùa dịch Covid-19.

Người đàn ông 46 tuổi, họ Zhang, bị kết án 9 năm tù hồi năm 1995 ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) vì hành vi sử dụng súng cùng các chất nổ khác để trộm cắp.

Năm 2000, Zhang bỏ trốn khi đang lao động bên ngoài khuôn viên trại giam.

Kể từ đó, Zhang đã lang bạt qua nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc và làm những công việc lặt vặt để kiếm tiền.

Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của Zhang bị đe doạ, khi các nhân viên an ninh ở thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) bắt đầu tăng cường kiểm tra nơi tụ tập của những người lang thang.

Không có chứng minh thư và nơi tạm trú, Zhang buộc phải sống trong công viên, ăn dưới gầm cầu, và ngủ trong ống cống.

Chán ngán cuộc sống bấp bênh, hôm 15/2, Zhang quyết định tự nộp mình cho cảnh sát, chấm dứt hành trình trốn trại dài 20 năm.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên đến từ tâm dịch leo tường giữa khuya vì nhớ bạn gái tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cộng đồng mạngcovid-19bạn gáithăm bạn gái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống