`

Nghiên cứu bất ngờ: Ăn sầu riêng sẽ trị được hôi miệng và chống sâu răng

Thứ bảy, 27/07/2019 | 19:30 GMT+7

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) chỉ ra rằng, ăn sầu riêng giúp trị hôi miệng và ngăn ngừa bệnh sâu răng.

Nghiên cứu bất ngờ: Ăn sầu riêng sẽ trị được hôi miệng và chống sâu răng - Ảnh 1

Ăn sầu riêng sẽ trị được hôi miệng và chống sâu răng. Ảnh minh họa 

Sầu riêng là loại trái cây quen thuộc ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đây là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng không có loại trái nào lại gây ra nhiều cảm xúc trái ngược như sầu riêng, nhất là mùi của nó rất riêng, rất lạ. Người thích thì bảo thơm, không quen lại cho là nồng nặc, thậm chí là thối.

Mới đây, các thành viên của khoa Nha khoa, trường đại học Chulalongkorn, Thái Lan đã thử nghiệm một loại gel được chiết xuất từ ​vỏ trái sầu riêng. Mục đích của việc này là nghiên cứu loại gel này có khả năng chống sự lây lan vi khuẩn hay không.

Trong lúc tiến hành thí nghiệm, các nhà khoa học đã nhận được một kết quả bất ngờ ngoài mục đích ban đầu. Loại gel được chiếc xuất từ sầu riêng hoạt động giống hệt chất chlorhexidine (một chất khử trùng có trong nước súc miệng).

Kết quả này khiến họ tỏ ra kinh ngạc vì sầu riêng khét tiếng do mùi lạ, thứ mà nhiều người yêu thích hoặc ghê sợ, lại có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng và chống sâu răng.

Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học khẳng định ăn càng nhiều sầu riêng thì các hợp chất tạo ra mùi hôi miệng, gây sâu răng càng nhanh chóng biến mất. 

Qua thí nghiệm nói trên, các nhà khoa học hy vọng trong tương lai gần, một sản phẩm vệ sinh răng miệng được làm từ sầu riêng, mang hương vị sầu riêng sẽ có mặt trên thị trường.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu bất ngờ: Ăn sầu riêng sẽ trị được hôi miệng và chống sâu răng tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống