Ngư dân Nghệ An từ chối 250 triệu đồng, quyết thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển

Thứ bảy, 08/06/2019 | 20:58 GMT+7

Một ngư dân Nghệ An từ chối 250 triệu đồng, quyết tâm giao cá thể rùa quý hiếm cho Đồn Biên phòng sở tại thả về biển.

Ngư dân Nghệ An từ chối 250 triệu đồng, quyết thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển - Ảnh 1

Ngư dân Nghệ An từ chối 250 triệu đồng, quyết thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển. Ảnh: Người Đưa Tin. 

Theo báo Người Đưa Tin, sáng 8/6, tại vùng biển Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ban Quản lý Cảng cá Nghệ An, Cảng cá Cửa Hội, đồn Biên phòng Cửa Lò – Bến Thủy, trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội, Uỷ ban nhân dân phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò cùng ngư dân đã tiến hành thả một con đồi mồi dứa.

Liên quan đến sự việc, báo Dân Trí đưa tin, trước đó, vào ngày 7/6, trong lúc đánh bắt hải sản ở khu vực Cửa Hội, anh Trần Văn Trung, ở khối Hải Thanh, phường Nghi Hải, thị xã Của Lò đã vớt được một cá thể rùa quý hiếm.

Khi nghe anh Trung bắt được cá thể rùa quý hiếm, nhiều thương lái đã đến, có người trả giá lên đến 250 triệu đồng nhưng anh Trung quyết tâm không bán.

Đến 20h30 cùng ngày, cá thể rùa biển quý hiếm đã được anh Trung bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý.

Được biết, cá thể rùa được xác định nặng khoảng 7kg, dài 50cm và bề rộng 35cm. Đây là loài đồi mồi dứa, một loài rùa biển có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng cao và cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân Nghệ An từ chối 250 triệu đồng, quyết thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Nghệ An250 triệu đồngcá thể rùa quý hiếmđồi mồi dứa
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống