`

Người đàn ông “troll” google maps bằng cách kéo lê 99 chiếc smartphone ra đường để giả kẹt xe

Thứ bảy, 08/02/2020 | 13:23 GMT+7

Simon Weckert - hiện đang là một nghệ sỹ - đã nghĩ ra cách vô cùng bá đạo để tạo ra một hiện trường tắc đường giả ở thành phố Berlin, Đức.

Simon Weckert đã "troll" google bằng 99 chiếc điện thoại. 

Theo đó, Simon Weckert đã đầy một xe cút kít với 99 smartphone đang bật chế độ chỉ đường Google Maps cùng lúc, kéo đi trên mọi nẻo đường anh bước qua.

Với việc số lượng cả trăm chiếc smartphone đồng thời gửi dữ liệu về (99 chiếc ban đầu cộng thêm cả người đi đường ngẫu nhiên) chỉ trong một diện tích nhỏ hẹp, Google tự động nhận diện con đường này đang bị ùn tắc nghiêm trọng. Cộng thêm việc Simon chỉ dắt xe cút kít đi bộ trên đường, điều này càng giúp đánh lừa Google rằng mọi thứ đang di chuyển rất chậm và khó khăn. Ngay lập tức, biểu tượng thông báo của Google Maps trên những con đường này chuyển từ xanh sang đỏ, báo động cho bất kỳ ai đang sử dụng app lúc đó rằng "đừng nên đi vào đây nếu muốn tránh tắc đường".

Simon biết rằng Google luôn thu thập dữ liệu vị trí cũng như tốc độ từ người dùng mỗi khi có thao tác sử dụng Google Maps chỉ đường để thông báo tình hình giao thông, vì vậy anh đã nghĩ ra trò này để đùa giỡn với họ (và cả những người dùng khác).

Sau khi biết về chuyện này, đại diện Google cũng có bình luận và phản ứng rất vui vẻ: "Mọi thông tin này đều giúp chúng tôi cải thiện dần những nhược điểm của ứng dụng Maps. Hiện nay chúng tôi đã có thể phân biệt được các phương tiện như xe máy và ô tô, nhưng quả thật xe cút kít như anh thì chưa nghĩ đến...".

Được biết Weckert chia sẻ là đã làm cái thí nghiệm này từ hè năm ngoái nhưng đến tầm này mới công bố kết quả, nhân tiện chúc mừng sinh nhật lần thứ 15 của GG Maps luôn (8/2).

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông “troll” google maps bằng cách kéo lê 99 chiếc smartphone ra đường để giả kẹt xe tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
GoogleGoogle Mapstroll
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống