`

Người mẹ sinh 6 con nhận được lời chúc mừng tử Tổng thống Ba Lan

Thứ ba, 21/05/2019 | 19:17 GMT+7

Người mẹ 29 tuổi hạ sinh 6 đứa trẻ tại Bệnh viện Đại học Krakow nhận được lời chúc mừng từ Tổng thống Ba Lan.

Người mẹ sinh 6 con nhận được lời chúc mừng tử Tổng thống Ba Lan - Ảnh 1

Người phụ nữ sinh 6 con nhận được lời chúc mừng từ Tổng thống Ba Lan. Ảnh: Picwe. 

Tờ Medical Express thông tin, một phụ nữ 29 tuổi vừa hạ sinh 6 đứa trẻ tại Bệnh viện Đại học Krakow (Ba Lan) ở tuần thứ 29 của thai kỳ bằng phương pháp mổ. 6 đưa trẻ được sinh ra bao gồm 4 bé gái và 2 bé trai với cân nặng từ 890 g đến 1,3 kg.

Theo Maria Vladokoska, phát ngôn viên của bệnh viện, các em bé đều khỏe mạnh nhưng vẫn phải nằm trong lồng ấp để phát triển tốt hơn.

Trước đó, người phụ nữ 29 tuổi đã có một bé trai 2 tuổi. Điều bất ngờ là ban đầu lần mang thai thứ hai tự nhiên này dự đoán sản phụ sẽ sinh 5 em bé.

Bác sĩ Lauterbach cho biết mẹ của những đứa trẻ đã "rất hạnh phúc và vui vẻ". 

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại thành phố Krakow cũng cho biết ca sinh sáu này là một trường hợp rất hiếm.

"Đây là trường hợp sinh 6 đầu tiên ở Ba Lan và là một trong những ca hiếm gặp trên thế giới", GS Riszard Lauterbach, Trưởng khoa Sơ sinh của bệnh viện, cho biết.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã lên tiếng chúc mừng bậc phụ huynh của 6 đứa trẻ và cảm ơn đội ngũ bác sĩ qua Twitter.

"Đây là ca sinh 6 đầu tiên ở Ba Lan" - ông Duda viết trên Twitter.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 20 ca sinh sáu trên thế giới. Năm 1983 Anh có một ca sinh sáu đầu tiên ở nước này mà tất cả đều sống sót qua thời ẵm ngửa và cũng là ca sinh sáu toàn bé gái đầu tiên trên thế giới.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ sinh 6 con nhận được lời chúc mừng tử Tổng thống Ba Lan tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ba Lanngười mẹ sinh 6 conTổng thống Ba Lanchúc mừngBệnh viện Đại học Krakow
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống