`

Người phụ nữ vỡ òa khi được làm mẹ sau 18 lần sẩy thai

Thứ hai, 23/10/2017 | 11:28 GMT+7

Sau 18 lần sảy thai, người phụ nữ gần 50 đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi sinh được một bé trai.

Trong gần 20 năm, bà Louise (đến từ Anh) và chồng là ông Mark, đã tiêu khoảng 80.000 bảng Anh (khoảng 2,4 tỷ đồng) để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng đều không thành công.

Bà Louise sau đó quyết định gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây nên vấn đề này.

Sau khi phát hiện nguyên nhân là "tế bào sát thủ", năm 2015, Louise đặt hi vọng cho một cơ hội cuối cùng trước khi bước sang tuổi 50. Bà Louise được cấy phôi hiến tặng được lấy từ Séc vào tử cung và sinh con trai tên là William ở tuần 37 của thai kỳ.

Vợ chồng bà Louise và con trai William, hiện 16 tháng tuổi - Ảnh: Caters

"Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời tôi nhưng để có được đứa con này thì hoàn toàn xứng đáng. Tuy phải sống khá căn cơ, chúng tôi vẫn muốn có con hơn là tiền bạc. Hiện tại tôi đã có một gia đình hoàn hảo theo đúng nghĩa", bà mẹ hiện 49 tuổi nói.

Cũng theo lời người phụ nữ này: "Mark và tôi đã cố có con từ khi tôi 32 tuổi. Chúng tôi bị sẩy 18 lần và chi 80.000 bảng để làm thụ tinh, và giờ đây, khi nhìn ngắm William, những mất mát đó cũng đã được đền bù xứng đáng".

Ông Hassan Sheheta, người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Miễn dịch Sinh sản và Mang thai, Anh, cho biết: "Các tế bào sát thủ tự nhiên là một nhóm nhỏ của bạch cầu để bảo vệ cơ thể. Ở một số phụ nữ, tế bào này xem thai nhi là mối đe dọa từ bên ngoài và gây sảy thai".

Bà Louise đã chia sẻ câu chuyện của mình để giúp đỡ những người đang gặp trường hợp tương tự sẽ tìm được nguyên nhân gây sảy thai.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ vỡ òa khi được làm mẹ sau 18 lần sẩy thai tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sẩy thai18 lần sẩy thaiđề phòng sảy thaisảy thai tự nhiêntế bào giết người
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống